Tra cứu phong thủy

Nhập bất cứ thông tin gì bạn cần tìm kiếm ở ô bên dưới rồi ấn enter.

12 cung hoàng đạo

Khám phá 12 cung hoàng đạo

Tất tần tất những bí mật của 12 cung hoàng đạo, từ tình yêu, tính cách, đến sự nghiệp của 12 cung sao sẽ được hé mở.

Có thể bạn sẽ thích

Những chủ đề được quan tâm nhiều nhất trên EPT thời gian gần đây.

Nhà tài trợ của EPT

DIỆN TÍCH PHÒNG NGỦ HỢP LÝ

Nhóm chuyên gia EPT

Phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông?


Một số công trình nghiên cứu về cơ thể con người thời nay chỉ cho chúng ta thấy rằng, Cơ thể con người luôn thoát ra khí, nên tụ hợp lại và không nên phát tán ra, "Ở trong căn phòng nhỏ người sẽ có nhiều vượng khí". Nếu phòng ngủ càng lớn cơ thể con người càng phải tiêu tốn nhiều năng lượng cơ thể để duy trì sự cân bằng giữa khí người với thể khí xung quanh. Nghỉ ngơi trong một phòng ngủ rộng như vậy sẽ khiến thể chất của bạn ngày càng suy yếu, uể oải, gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, mệt mỏi trong sinh hoạt hàng ngày do năng lượng của cơ thể đã tiêu hao trong quá trình cân bằng với môi trường trong phòng ngủ.


Kích hoạt các cung trong nhà


Khi con người đổ năng lượng của mình ra để bù đắp cho cả một không gian rộng lớn của phòng ngủ thì mức độ thương tổn của cơ thể cũng là đáng kể. Năng lượng của cơ thể đã tiêu hao cho môi trường xung quanh, nếu thời gian này càng kéo dài thì thể chất càng một suy yếu, làm việc không có hiệu suất cao, sức phán đoán suy giảm, dễ xảy ra những bất trắc không mong muốn.
Nhưng ngược lại, Nếu ngủ trong căn phòng quá bé sẽ gây ngột ngạt, khó thở do mất cân bằng giữa khí lưu thông trong không khí và khí của con người.
Mọi việc đều có giới hạn của nó, phòng ngủ cũng vậy, nhỏ quá, hẹp quá đương nhiên là không tốt, và rộng quá cũng không phải là hay.
Câu hỏi đặt ra là một phòng ngủ rộng cỡ bao nhiêu là thích hợp? Qua nghiên cứu và qua kinh nghiệm khoa học hiện đại đã phát hiện phòng ngủ rộng từ 10m2 đến 15m2 là tốt nhất, phòng ngủ rộng nhất cũng chỉ nên là 20m2 trở lại.
Như vậy mới có lợi cho sự tương thông mạch khí giữa cơ thể người với môi trường chung quanh, để đạt được mục đích là căn phòng để ngủ và nghỉ ngơi.
Khi thiết kế phòng ngủ bạn nên tránh thiết kế phòng ngủ có hình dạng quá dài hoặc hẹp vì không khí trong phòng khi đó sẽ đối lưu không tốt, dễ bị ẩm thấp và luồng khí khó lưu thông.
Tường trong phòng ngủ nên để thẳng, tránh góc cạnh và giường ngủ không nên đặt bên dưới dầm (xà nhà) nhà, khiến người nằm ngủ dễ có cảm giác bị đang bị đè nén.
Một căn phòng ngủ tốt thì cần có sự yên tĩnh nên tránh bố trí đối diện cửa ra vào nhà hay gần nơi ồn ào như phòng khách, cầu thang. Cửa phòng ngủ không nên đối diện với khu vực bếp, nhà vệ sinh và kho để tránh khí nóng, ẩm hay mùi ẩm mốc lan sang không tốt cho sức khỏe của gia đình.
Khi thiết kế phòng ngủ nên để cửa sổ lấy sáng và thông thoáng cho căn phòng. Đầu giường ngủ không đặt phía sau cửa ra vào hay cửa số để tránh cảm giác bất an cho người ngủ tại căn phòng.
Bạn nên đặt giường ngủ ở vị trí sao cho người nằm có thể quan sát được cửa ra vào và bao quát được cả phòng ngủ là tốt nhất.
Một căn phòng ngủ tốt là nơi có không gian tĩnh lặng, do đó đồ đạc trong phòng nên đơn giản, tránh dùng nhiều đồ điện tử như tivi, máy tính, radio,...có nhiều từ trường nhiễu loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong phòng.
Bạn cũng đừng quên thường xuyên dọn vệ sinh phòng ngủ để cho căn phòng được gọn gàng, sạch đẹp nhé.


Xem thêm các bài viết liên quan đến phòng ngủ


Xem nhiều nhất