Tra cứu phong thủy

Nhập bất cứ thông tin gì bạn cần tìm kiếm ở ô bên dưới rồi ấn enter.

12 cung hoàng đạo

Khám phá 12 cung hoàng đạo

Tất tần tất những bí mật của 12 cung hoàng đạo, từ tình yêu, tính cách, đến sự nghiệp của 12 cung sao sẽ được hé mở.

Có thể bạn sẽ thích

Những chủ đề được quan tâm nhiều nhất trên EPT thời gian gần đây.

Nhà tài trợ của EPT

Xem Tuổi Xây Nhà

Nhóm chuyên gia EPT

Cách xem tuổi làm nhà hợp với phong thủy

Lấy vợ xem tuổi đàn bà - Làm nhà xem tuổi đàn ông !

Trong việc “khai môn lập hướng” tạm dịch làm chọn hướng xây cổng tính Phong thủy cho một ngôi nhà có lẽ người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà thường xem xét lấy tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Có lẽ nó ảnh hưởng từ xã hội phong kiến xưa một phần và thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương (Âm sẽ thuận theo dương). Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương vợ tính là âm. Có lẽ bởi vì thế nên các cụ ta mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”để nói lên điều này.

xem huong lam nha hop phong thuy

Trong một xã hội hay một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ, nên nguời đứng đầu trong gia đình đặc biệt quan trọng. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện. Chả thế mà nhiều người được ví như cột kèo chính của ngôi nhà

Đó là nói về tổng thể Phong thủy kiến trúc của một ngôi nhà và các không gian quan trọng khác như phòng khách, bếp, cửa ra vào…Tuy nhiên, mỗi người sống trong căn nhà đó đều có những không gian riêng biệt, những không gian đó chẳng hạn như phòng ngủ cá nhân sẽ được bài trí sắp đặt để phù hợp theo tuổi của từng người cụ thể trong gia đình.

Mượn tuổi làm nhà, đứng tên mua nhà đúng hay sai?

Hiện nay tồn tại quan điểm cho rằng nếu mảnh đất không hợp với tuổi gia chủ thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà. Tuy nhiên đây là cách làm chưa đúng, hoặc chí ít là chưa được hiểu đúng

Học thuyết Phong thủy được sinh ra cách đây hàng nghìn năm và có nhiều ứng dụng trong thực tiễn, thời kì xa xưa đó các giấy tờ quyền sở hữu đất đai, sổ đỏ sổ hồng như ngày nay hoàn toàn xa lạ với đời sống con người và nói thực tế là không có khái niệm đó. Có lẽ vì thế Phong thủy nên loại bỏ các vấn đề liên quan tới các thủ tục giấy tờ hành chính. Không có các yếu tố về hồ sơ hành chính hay sự sở hữu, Phong thủy vẫn tồn tại độc lập và ảnh hưởng khách quan tới các cá nhân trong ngôi nhà mà ta sinh sống.

Xét cho cùng, môn Phong thủy là một môn khoa học nghiên cứu sự tương tác qua lại giữa vũ trụ, môi trường sống và sinh hoạt của con người. Sự tương tác qua lại này thực sự và trực tiếp tới những cá nhân trong địa bàn cư trú. Thực chất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thể giải quyết được những vấn đề Phong thủy, vậy nên mượn tên người để mua nhà hay mua đất thực sự không giải quyết được điều gì.

Các yếu tố Phong thủy chỉ tác động đến người trực tiếp sinh sống trong căn nhà. Quan niệm “thay tên, đổi chủ” mượn tên làm nhà để mong chuyển đổi được những điều xấu trong Phong thủy là sai lầm.


Mượn tuổi động thổ xây nhà

Trong thực tế nếu trong năm dự định xây nhà nhưng gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Một điều cần chú ý là gia đình người được mượn tuổi không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong Phong thủy.

Hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Nên nhớ người được tuổi xây nhà thì không được phạm vào 3 hạn xây dựng là kim lâu, hoang ốc, tam tai. Việc chọn thời điểm tốt tránh các vận hạn nhằm giúp gia chủ được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này. Tuổi làm nhà được tính là tuổi mụ = năm xây nhà - năm sinh + 1. Theo người xưa nếu l àm nhà năm phạm hạn tam tai thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước. Còn xây dựng nhà mà phạm vào hạn kim lâu thì bản thân người làm nhà sẽ bị tai họai, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm). Còn nếu xây dựng phạm vào hạn Hoang ốc thì có nghĩa là địa sát, gia đình sẽ không tốt, làm ăn tài vận xui xẻo, khó khăn. Nếu tuổi của một người phạm hạn tam tai mà không phạm hạn kim lâu, hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được và có thể hóa giải được. Nhưng nếu đã phạm vào hạn kim lâu hoặc hoang ốc thì tuyệt đối không nên làm nhà hay xây dựng công xưởng, sửa chữa nhà cửa mà nên đợi năm khác, hoặc gia chủ có thể tìm cách mượn tuổi người khác để động thổ. Tuy nhiên, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ một lúc. Do vậy, khi chọn năm làm nhà cần phải cân nhắc kỹ xem năm rơi vào hạn có thực sự xấu hay không.

Để giúp các bạn xác đinh các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Dưới đây là những nguyên tắc tính cơ bản khi xem tuổi làm nhà.

Những năm hạnTam Tai của các tuổi con giáp:

– Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Sẽ phạm hạn tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

– Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Sẽ phạm hạn tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

– Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Sẽ phạm hạn tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

– Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Sẽ phạm hạn tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu:

Hạn kim lâu tính cũng khá đơn giản nhưng thôi chúng ta tạm bỏ qua cách tính mà các bạn chỉ cần nhớ các năm tuổi sau chính là tuổi phạm kim lâu: (Nhớ tính cả tuổi mụ = cách +1) 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Những tuổi phạm vào hạn Hoang Ốc:

Là những năm tuổi sau (tính theo tuổi âm lịch) 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tuổi để tính xây nhà được tính theo công thức : Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Một điểm đáng lưu ý khác, với trường hợp mua bán nhà mang tính chất đầu tư mà không phải để ở , những hạn trên không cần quan tâm, chúng ta vẫn có thể thực hiện bình thường.

Ngoài ra các bạn có thể xem hướng xây nhà theo tuổi của mình tại link dưới đây>>

Xem năm xây nhà theo tuổi của bạn

Xem hướng làm nhà theo tuổi con giáp của bạn


Xem nhiều nhất