Tra cứu phong thủy

Nhập bất cứ thông tin gì bạn cần tìm kiếm ở ô bên dưới rồi ấn enter.

12 cung hoàng đạo

Khám phá 12 cung hoàng đạo

Tất tần tất những bí mật của 12 cung hoàng đạo, từ tình yêu, tính cách, đến sự nghiệp của 12 cung sao sẽ được hé mở.

Có thể bạn sẽ thích

Những chủ đề được quan tâm nhiều nhất trên EPT thời gian gần đây.

Nhà tài trợ của EPT

12 Cung Hoàng Đạo gồm Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp của 2 giới

Từ ngàn xưa cung hoàng đạo vẫn luôn là thuật chiêm tinh bí ẩn, với người châu âu và châu mỹ, xem vận mệnh qua 12 cung sao cũng giống như người á đông xem tử vi qua các con giáp vậy. Ngày hôm nay các bạn hãy cùng ephongthuy.net khám phá chi tiết về tử vi 12 cung hoàng đạo nhé, để các bạn đọc có thể có được cái nhìn rõ về thuật chiêm tinh cổ xưa nhưng vẫn được thịnh hành ở ngày nay.

Chúng tôi quyết định biên tập nội dung đầy đủ nhất về 12 cung hoàng đạo, như về tình yêu, tính nết, phong cách sống, ngày sinh, con số may mắn, một cách dễ hiểu nhất. Các cung hoàng đạo nào hợp nhau, kỵ nhau? Hãy cùng khám phá nhé, đây là một bài viết rất dài vì thế các bạn hãy xem qua các mục để tìm đến phần cần xem một cách nhanh nhất.

12 cung hoàng đạo


I. Tìm hiểu về 12 Cung Hoàng Đạo?

Theo văn hóa phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo được xuất hiện rất sớm, nó là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ xuân phân (đây là một trong những giao điểm của Hoàng Đạo với Xích đạo thiên cầu), còn được gọi là điểm Đầu của Bạch Dương kế tiếp là Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Theo các nhà chiêm tinh phương tây mỗi một cung hoàng đạo sẽ ứng với một chòm Sao chiếu mệnh tạo nên 12 cung sao với tính cách đa dạng, phong phú, khác biệt không thể nhầm lẫn. Dựa vào cung sao tương ứng với ngày sinh nhật của mỗi người, ngoài việc đoán được tính cách, các nhà chiêm tinh có thể dự đoán được một phần tương lai trong một năm.

12 Cung Hoàng Đạo được chia thành 12 nhánh ứng với một vòng tròn 360 độ gồm 4 nhóm chính của đất trời như: Nhóm Lửa, Nhóm Đất, Nhóm Khí, Nhóm Nước. Nó kéo dài khoảng 8 độ Bắc hoặc Nam của trên bầu trời. Tương đương 3 cung đại diện cho một nhóm, tạo nên 4 mùa trong vòng một năm.

II. Nguồn gốc 12 Cung Hoàng Đạo

Nguồn gốc 12 hoàng đạo bắt nguồn từ những năm 1645 trước Công nguyên, nó được các nhà Chiêm tinh đế chế Babylon cổ đại "phát minh ra". Các nhà chiêm tinh xác định điểm Xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương (Aries) nên thống nhất Bạch Dượng chính là cung sao đầu tiên

Đến năm 1922, khi quan sát thiên văn các nhà khoa học phát hiện ra rằng có đến 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, chứ không phải 12 như hiện tại. Chòm sao cung hoàng đạo thứ 13 có tên là Xà Phu. Tuy vậy thật khó để thay đổi cách tính của người xưa nên 12 cung hoàng đạo vẫn được coi là cách tính phổ biến.


12 cung hoàng đạo

III. Giải mã 12 Cung Hoàng Đạo năm 2023

1. CUNG BẠCH DƯƠNG - Aries (21/3-20/4)

a. Tính cách cung Bạch Dương

CUNG BẠCH DƯƠNG còn được biết với tên gọi khác là Dương Cưu nó bao gồm những người sinh từ ngày 21 tháng 3 đến hết ngày 20 tháng 4(21/3-20/4). Đây là cung sao đầu tiên của nhóm Lửa trong 12 cung hoàng đạo.

Đặc điểm chung: Những người thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách năng động máu lửa có tố chất lãnh đạo và thích mạo hiểm, thử thách, họ thường khá chính trực và nghĩa khí trong nhiều việc nếu thấy bất bình

Trong tình cảm: Đôi khi họ rất nghiêm túc và thường xuyên thể hiện sự ghen tuông vô cớ. Nhưng Bạch Dương cũng rất biết cách che giấu cảm xúc khi bị tổn thương và hay tự "dằn vặt" bản thân rất nhiều, đây là yếu điểm xấu của Dương cưu nhé.


Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp cung bạch dương

Trong ẩm thực: Trong vấn đề ăn uống Bạch Dương có hệ thống miễn dịch khá tốt với nhiều món ăn, nhưng họ cũng rất dễ bị mụn trứng cá và ợ chua, đôi khi là đau bao tử nữa. Để ngăn ngừa nó, bạn có thể ăn thêm các loại rau lá xanh, hoa quả trong chế độ ăn uống của mình nhé.

Tháng Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết 20/05, vậy Bạch Dương phải làm gì?

tháng hạn của cung bạch dương
tháng hạn của cung bạch dương

Nét đặc trưng và hài hước của những người thuộc cung Bạch Dương là luôn coi trọng thể diện.

Thiện và Ác của Bạch Dương

Mặt thiện Họ thường nhìn thế giới theo cách tích cực tuyệt vời.

 • Không có vấn đề nào trên đời là không thể giải quyết.
 • Dám chơi dám chịu
 • Không bao giờ bỏ cuộc dù gặp bất cứ vấn đề gì
 • Phong thái đặc biệt dễ chịu
 • Đặt ra các tiêu chí cao và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để hoàn thành chúng.
 • Mẫu người làm chăm chỉ, kiên trì họ có vẻ là một nhân viên tốt ở cơ quan
 • Một học sinh xuất sắc ở trường học.

Mặt Xấu Khi họ đau khổ hoặc nổi nóng thì họ thường không nghe ai giải thích hay khuyên can gì cả.

 • Bạch Dương là người nóng tính, hơi cục xúc
 • Họ thường không biết cách chế ngự cảm xúc.
 • Có những lúc làm việc hay vui chơi họ thường quyết liệt hơn thua, thích áp đảo người khác
 • Tự mãn và luôn muốn lãnh đạo.
 • Không thích thua kém người khác.

Lời khuyên cho Bạch Dương

Đừng để những chuyện buồn hoặc sai lầm trong quá khứ gây ra cản trở cho việc bạn tiếp tục dấn thân và trải nghiệm thế giới nhé. Sau tất cả những sai lầm, vấp ngã bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều. Hãy sử dụng các sai lầm như là kinh nghiệm để bạn có để tiếp tục hướng tới những thành công và sự viên mãn.


sai lầm của cung bạch dương
Vận may của cung Bạch Dương trong tháng 4

b. Hồ sơ lý lịch của Bạch Dương (Ký hiệu ♈)

Bộ phận cơ thể: trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho quyền lực)
Biểu tượng: Đầu, khuôn mặt Màu sắc: Đỏ thắm, cam
Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ Tính chất chung: Cung số lãnh đạo, người thủ lĩnh
Cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Cung khắc: Thiên Bình Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
Nguyên tố: Lửa Con số may mắn: 1 và 9
BIỂU HIỆN yêu: Nói lời yêu thương Môn học giỏi: Thể dục
Nghề nghiệp: Kinh doanh bất động sản, ăn uống hoặc du lịch. Tiếng Nhật: Ohitsujiza (牡羊座)

c. Bí kíp shopping cho Bạch Dương

Mua sắm là sở thích không dễ gì từ bỏ và kiềm chế, nhất là ngày mà Bạch Dương nhận tiền lương đúng không nào?. Bí quyết shopping thông minh để Dương cưu vẫn có đồ mới mà không tốn quá nhiều chi phí đó là bạn hãy đăng bán những món đồ cũ của mình đi nhé, nó là một cách để bạn tiết kiệm mà không bị ngột ngạt vì đồ đạc chiếm quá nhiều không gian đấy.

Tập trung và tham vọng đó là 2 key word chính của Bạch Dương. Vậy nên khi shopping họ chốt đơn cái cạch. Giỏ hàng của Dương cưu luôn có sẵn những món đồ họ thật sự cần mua, chỉ cần 1 thao tác bấm "thanh toán" là họ có được ngay món họ yêu thích mà không cần phải nhờ ai tư vấn.


shopping của cung bạch dương

d. Chuyện tình yêu của Bạch Dương

Bạch Dương có thể sẽ trải qua những khoảnh khắc tuyệt đẹp với crush trong năm nay. Cả hai sẽ đặt ra rất nhiều mong muốn trong cuộc sống cùng nhau. Nếu Bạch Dương còn là FA chắc sẽ sớm gặp được một nửa của mình trong năm nay đấy nhé.

BẠCH DƯƠNG - TÌNH YÊU NỒNG NHIỆT: Những người thuộc cung Bạch Dương thường có cá tính bốc lửa họ luôn sẵn sàng thể hiện con người thật của họ theo những cách không giống ai. Chính vì thế, Dương cưu là người dễ dàng gây ấn tượng với những người khác giới! Những "trai xinh gái đẹp” thuộc cung Bạch Dương không ngại tỏ tình trong chuyện tình cảm và luôn muốn tạo nên những khoảnh khắc thú vị, vui vẻ trong cuộc sống. Nếu là một Bạch Dương “xịn”, bạn hãy luôn tự tin, quyết đoán trong chuyện tình yêu nhé bởi đây là sự quyến rũ rất Bạch Dương đấy.


tình yêu của cung bạch dương
tình yêu của cung bạch dương nam nay

e. Nghề nghiệp của Bạch Dương

Một trong số các công việc khá phù hợp với tính cách và con người của cung Bạch Dương đó là các nghề sau là kinh doanh bất động sản, tư vấn bảo hiểm, dịch vụ du lịch hoặc nhà hàng khách sạn.


nghề nghiệp của cung bạch dương

Các bạn biết không Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo có đầu óc kinh doanh nhạy bén, họ luôn muốn làm tốt và kiếm được nhiều tiền hơn, vì thế Bạch dương cần những công việc phù hợp với bản thân. Khi cảm thấy mình không vượt qua được giới hạn cữ hoặc không đạt được tiến bộ Bạch dương có thể sẽ cảm thấy chán nản và không mấy hứng thú với công việc hiện tại.

Một gợi ý nho nhỏ cho những người cung Dương cưu trong trường hợp này là làm việc cho 1 công ty khởi nghiệp, hoặc thậm chí mạnh dạn khởi nghiệp nếu tất cả các điều kiện của bạn đã chín mùi. Đó là nơi bạn có thể tìm ra tình yêu trong công việc. Các công ty khởi nghiệp cho Bạch Dương không gian, thử thách, sự sáng tạo để làm một công việc ít nhàm chán.


nghề nghiệp hợp với cung bạch dương

Đặc điểm cần khai thác: Bạch dương có khả năng lãnh đạo và làm việc có kế hoạch. Đây là dấu hiệu đầu tiên của chu kỳ hoàng đạo. Dương cưu à, bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh hãy sử dụng các kỹ năng lãnh đạo và năng lực vô hạn của mình để vượt lên chính mình, tiến bộ mỗi ngày và trở thành người đi đầu trong những xu hướng mới.

Trở ngại cần vượt qua: Tính kiêu ngạo đôi khi là hợm hĩnh hoặc tính lạc quan quá mức cũng là một trong những trở ngại của bạch Dương. Cung hoàng đạo này có thể là một người rất cạnh tranh và làm việc chăm chỉ họ thường làm việc với cường độ cao, dẫn tới sự thiếu kiên nhẫn và nhu cầu cạnh tranh liên tục. Chính vì lẽ đó khi bị cuốn vào điều này, nó có thể tạo ra những hậu quả xấu đặc biệt trên con đường trở thành một doanh nhân vì thế hãy chậm lại đôi chút khi cần thiết bạn nhé.

Những công việc part-time hoàn hảo cho Bạch Dương:Huấn luyện viên, lính cứu hỏa, môi giới bất động sản, maketing online có thể là các gợi ý cho chủ cung nhóm Lửa này.

2. CUNG KIM NGƯU - Taurus (21/4-20/5)

a. Tính cách cung Kim Ngưu

CUNG KIM NGƯU (21/4-20/5: bao gồm những người sinh từ 21 tháng tư cho đến hết ngày 20 tháng 5. Đây là một cung thuộc nhóm Đất, đại diện cho Kim Ngưu là cổ, tai và họng, vì thế ở Kim Ngưu luôn có những nét điềm tĩnh, sự khoan thai kể cả trong hành động đến những lời nói.

Kim Ngưu vốn là người hay ốm vặt, họ dễ bị cảm lạnh, đau họng và đau tai tuy vậy bù đắp lại cung Kim Ngưu là những người có giọng hát rất tốt. Khá nhiều ca sỹ nổi tiếng hiện nay đều thuộc cung hoàng đạo này đấy.

Về tình cảm: Những người thuộc cung Kim Ngưu thường rất tốt tính, trong tình yêu đôi lứa thì "trai tài gái sắc". Tuy vậy cũng nên trân trọng tránh những thị phi trong gia đình hoặc công sở nhé.


Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp kim ngưu

Vận may của cung Kim Ngưu trong tháng 3 này

Vận may của cung Kim Ngưu trong tháng 3

Về món ăn: Kim Ngưu thường là những người có tâm hồn ăn uống họ có hệ tiêu hóa tốt nhưng lại hay bị rồi loạn tiêu hóa và táo bón. Những người thuộc cung hoàng đạo này nên ăn một số rau xanh và hoa quả như qủa bơ, cam, việt quất, cà chua, súp lơ, hành tây, củ dền, bí đỏ và trứng.

Mặt thiện và Ác của Kim Ngưu

Mặt tốt: Tất nhiên rồi, Kim Ngưu là một người bạn tuyệt vời, chỉ cần vậy thôi là đủ nhỉ? Dưới đây là một số phương châm của họ

 • Khi trái tim Kim ngưu có thiện cảm với ai thì nó cực kỳ ấm áp với người đó
 • Nếu Kim Ngưu yêu ai thật lòng thì chắc chắn họ sẽ nguyện ý chăm sóc người đó đến suốt đời.
 • Kim Ngưu là mẫu người nghiêm túc, thủy chung trong quan hệ yêu đương hay bạn bè. Họ luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để suy nghĩ
 • Nếu có một người bạn tốt thực sự trong đời, Kim Ngưu sẽ chẳng bận tâm đến bản thân và sẵn sàng hy sinh để giúp đỡ bạn bè khi gặp hoạn nạn. Có người nói Kim Ngưu bủn xỉn, khôn lỏi nhưng thực tế là do người bạn đó chưa đủ sự quan tâm của Kim Ngưu thôi.
 • Năm 2023 Kim Ngưu cũng se có gu ăn mặc đẹp, truyền thống nhưng vẫn hiện đại và có nét riêng không lẫn với bất kỳ ai.

Mặt xấu: Kim Ngưu ạ, đôi khi bạn quá bảo thủ đấy, dù biết bạn sẽ cố gắng hết sức trong mọi việc, tuy nhiều lúc bạn còn khá lơ là. Đặc biệt là khi bạn không quan tâm đến điều đó thì càng tệ hơn, một số việc rất cẩu thả. Bạn không biết cách thỏa hiệp và luôn tin rằng mình đúng.

Tháng Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết 20/05, Cung Kim Ngưu phải làm gì?

tháng của cung Kim Ngưu

Bất kể người khác có khuyên thế nào, nói ra sao, Kim Ngưu vẫn không thay đổi và quyết làm đến cùng.


tao là cung Kim Ngưu

Lời khuyên Kim Ngưu trong năm nay

Để vượt xa khỏi những giới hạn của bản thân Kim ngưu nên buông bỏ những lo lắng và sự không chắc chắn của mình. Bạn nên thử sức với những điều mới lạ và đừng tin vào những lựa chọn dễ dàng.


tháng 4 của cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu trong tháng 4 này


cung Kim Ngưu xinh đẹp

b. Hồ sơ lý lịch Kim Ngưu(Ký hiệu ♉)

Bộ phận cơ thể: Cổ, tai và họng Sao chiếu mệnh: Sao Kim (biểu tượng của sự quyến rũ)
Biểu tượng: Bò đực, hải cẩu Màu sắc: Hồng, xanh lục
Cung thứ: 2 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có kỉ luật tổ chức
Tâm tính: Có tố chất lãnh đạo Làm bạn với: Sư Tử, Bảo Bình
Cung khắc: Bọ Cạp Hẹn hò với: Xử Nữ, Ma Kết
Nguyên tố: Đất Con số may mắn: 2 và 8
BIỂU HIỆN khi yêu:Rất lãng mạn Môn học giỏi:Hóa học, vật lý
Đá may mắn: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam Ngày trong tuần: Thứ Sáu
Nghề nghiệp: Giáo viên, luật sư, đầu bếp Tiếng Nhật: O ushi-za

cung Kim Ngưu mua sắm


c. Bí quyết shopping cho Kim Ngưu

Thường thì Kim Ngưu hễ thích là mua ngay. Điều đó dẫn đến một số đồ mua về đâu có xài được, vì vậy Kim Ngưu nên lập danh sách cần mua rồi loại bỏ bớt các thứ ít dùng như vậy sẽ đỡ lãng phí hơn nhiều đấy. Việc "chạy" theo trend thì chỉ cần một vài món đồ có sẵn là được.

"Khó bảo" là đặc tính nổi bật của Kim Ngưu. Một khi họ đã thấy thứ mình thích, thì dẫu có bảy bảy bốn mươi chín người khuyên can họ cũng vẫn mua cho bằng được. Dẫu vậy, nói thế cũng không có nghĩa Kim Ngưu thích những món phù phiếm đâu nhé, giỏ hàng của họ sẽ là những thứ đồ vô cùng thực tế, thoải mái và có giá trị sử dụng lâu dài.


cung Kim Ngưu shopping

d. Chuyện tình yêu của Kim Ngưu

KIM NGƯU - TÌNH YÊU CỔ TÍCH: Những người thuộc cung Kim Ngưu thường là người có bản tính lãng mạn và dịu dàng, và là người biết lắng nghe trong tình yêu, vì vậy họ biết cách “tô hồng” cho thế giới xung quanh và mang lại năng lượng tích cực cho crush. Khi mới quen, Kim Ngưu hay ý tứ và cần thời gian để mở lòng. Vì vậy, để khởi đầu những khoảnh khắc hạnh phúc, Kim Ngưu cần cởi mở hơn với những trải nghiệm về cảm xúc mới của mình


cung Kim Ngưu và tình yêu

e. Nghề nghiệp của Kim Ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường rất chỉn chu, cần cù, chăm chỉ. Chính vì thế họ rất phù hợp với công việc như dạy học, luật sư, hoặc nấu ăn

Nếu có ai đó muốn học cách kiếm thật nhiều tiền hơn, thì đó người đó chính là Kim Ngưu. Họ thường xuyên thường tìm thấy hạnh phúc trong những gì rất cụ thể của sự giàu có, sung túc, họ vui với những điều đấy. Ví dụ Kim Ngưu sẽ thấy vui hơn khi có một món đồ trang sức đắt tiền... Ngoài ra cảm giác được đánh giá cao trong công việc cũng gắn liền với tiền lương của họ do vậy đừng cảm thấy kỳ lạ hoặc ích kỷ khi yêu cầu được tăng lương, thưởng hoặc lợi ích nào đó.

Kim Ngưu thuộc tuýp người kiên định, họ giữ rất vững lập trường trong công việc. Tuy nhiên Kim Ngưu có thể khiến người khác tôn trọng và lắng nghe ý kiến của mình trong khi vẫn rất chuyên nghiệp - bởi Kim Ngưu là 1 trong những cung hoàng đạo lịch thiệp nhất. Một ưu điểm của Kim Ngưu trong công việc là biết khi nào nên thúc đẩy. “Đừng sợ vì bạn mạnh mẽ. Hãy mạnh dạn thúc đẩy sự thay đổi và tìm kiếm cái mới."


cung Kim Ngưu và nghề nghiệp

Đặc điểm để khai thác: Hãy mạnh dạn nhé, đừng lùi bước hoặc bị ru ngủ khi bạn biết rằng mình xứng đáng để được tăng lương.

Trở ngại cần vượt qua: Tính bảo thủ, cố chấp. Mặc dù không nên lùi bước nhưng đôi khi bạn cũng nên đánh giá tình hình xem khi nào bạn thỏa hiệp với sếp là tốt nhất. Đừng vô lý trong việc theo đuổi tiền mức tiền lương cao hơn. Hãy tìm kiếm một con số phù hợp với bản thân.

Những công việc part-time hoàn hảo: Trợ lý tài chính, Designer, thợ chế tác kim hoàn, nhà tạo mẫu tóc hoặc thiết kế thời trang.

3. CUNG SONG TỬ - Gemini (21/5-21/6)

a. Tính cách cung Song Tử

CUNG SONG TỬ bao gồm những người sinh từ ngày 21 tháng 5 đến hết ngày 21 tháng 6 tính theo dương lịch. Đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí, đại diện cho những bộ phận cơ thể như phổi, vai, cánh tay và bàn tay, rất khó để điều khiển cung Song Tử.

Những người thuộc cung Song tử thường hay quan tâm tới gia đình, bạn bè. Họ khá năng động và vui vẻ nhưng đôi khi hay lo lắng và có suy nghĩ tiêu cực, thường bị dị ứng phấn hoa, thường bị bệnh vặt theo mùa như cảm lạnh hoặc ho

Về tình cảm năm nay của Song tử thì dễ bị "ném đá sau lưng", có thể dính các thị phi oan ức. Tuy vậy tình cảm hai người vẫn bền vững nhé!


tình yêu tính cách cung song tử

Về món ăn: Song Tử thường xuyên nghĩ về tương lai và dễ căng thẳng, có thể bị các vấn đề về dạ dày và phổi. Để tăng cường sức khỏe, bạn nên tập thể dục thường xuyên, nạp nhiều rau xanh và trái cây họ có múi. Các loại thực phẩm như rau chân vịt, cải xanh, cà chua, mận, cà rốt và dừa là những thực phẩm nên có trong chế độ ăn hàng ngày.

Lưu ý: Thời điểm Tết nếu như cung Song Tử nhận được tỏ tình qua tin nhắn thì nhiều khả năng đó là tình cảm "trêu đùa" nhé. Tuy vậy cũng đừng buồn đây là thời điểm thích hợp để suy nghĩ tích cực về sự thay đổi trong tương lai.


tháng kim ngưu với cung song tử
đặc tính cung song tử

Song Tử là những người hay thay đổi khi nhận thấy hoàn cảnh không phù hợp

Mặt thiện và Ác của Song Tử

Mặt tốt: Bạn là người rất giỏi xử lý tình huống khi gặp khó khăn bên ngoài xã hội. Rất nhiều người bên ngoài xã hội thích gần gũi giao lưu với bạn vì bạn vui tính và thông minh, bạn khiến họ cảm thấy cuốn hút

Song tử thường biết chính xác cách làm thế nào để có một câu chuyện vui với mọi người. Những mẩu chuyện cười của bạn cũng là những thứ bạn cần trong năm nay để duy trì các mối quan hệ. Hiếm ai biết cách duy trì sự vui vẻ và hạnh phúc khéo léo như Song Tử.

Mặt xấu: Ôi, bạn là người tính khí mưa nắng thất thường và hay thay đổi thói quen. Điều đó khiến nhiều người thấy chóng mặt, tính cách sáng nắng chiều mưa là đặc trưng của Song Tử.

Ngoài ra Song tử có xu hướng nói nhiều và hay nói xấu nói sau lưng người khác dù tâm địa rất lương thiện, đây gọi là vướng vào khẩu nghiệp, dù khẩu xa tâm phật. Bạn hay biến đổi chiến lược của mình vào phút cuối và dễ bị người khác đánh giá là người không đáng tin cậy.


tháng 4 của cung song tử

Lời khuyên Song Tử trong năm nay

Song tử à, bạn cần thay đổi lối sống hiện tại một chút thôi, Hãy ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thường xuyên. Bớt thị phi một chút bạn sẽ có cuộc sống khỏe mạnh và ít scandal trong năm nay đấy.


hồ sơ cung song tử

b. Hồ sơ của Song Tử (Ký hiệu ♊)

Bộ phận cơ thể: phổi, cánh tay Sao chiếu mệnh: sao Thủy (biểu tượng cho sự thông minh trong diễn đạt và giao tiếp)
Cung thứ: 3 trong Hoàng Đạo Tính chất chung:Mẫu người không kiên định, hay thay đổi
Biểu tượng: 2 cô/cậu song sinh Màu sắc: Xanh lá cây, xanh da trời, xám
Phẩm chất: Người không kiên định, hay thay đổi Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
Nước hoa: Cây bách xù, hoa oải hương, quýt Đá may mắn: Ngọc bích, quặng Manhetit (quặng sắt từ), ngọc mắt mèo, đá mã não
Cung khắc: Nhân Mã Hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình
Nguyên tố: Không khí Con số may mắn: 3, 4 và 7
BIỂU HIỆN yêu:Luôn mang đến sự vui vẻ Môn học giỏi:Tất cả các môn
Nghề nghiệp:kinh doanh nhà hàng, bán hàng online, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch, thời trang Tiếng Nhật: ジェミニ Jemini

mua sắm của cung song tử

c. Bí quyết shopping cho Song Tử

Song tử à! bạn có bao giờ nghĩ đến việc đổi đồ chưa? Bạn nên tìm vài người bạn thân và thực hiện việc đổi đồ xem sao nhé. Thậm chí bạn có thể "nới rộng" vòng tròn ra bằng việc đội đồ với hội bạn với tiêu chí "cũ người mới ta" ở trên các group những người chung sở thích, nó vừa tiết kiệm lại còn có thể bảo vệ môi trường đấy.

Đau đầu quá!, Đây là cung hoàng đạo luôn "kén cá chọn canh". Cùng một món hàng, lúc nào Song tử cũng phải thêm vào giỏ tận 4 - 5 shop và đợi xem cái nào giá giảm sâu nhất. Họ có xu hướng chọn những món đồ giúp tôn lên sự hào nhoáng, điều này cũng tốt thôi, nó giúp Sư Tử thu hút ánh nhìn của nhiều người. Hơn thế Song Tử cũng rất dễ "giao động" khi chọn món A nhưng thấy món B hấp dẫn.


chuyện tình yêu của cung song tử

d. Chuyện tình yêu của Song Tử

SONG TỬ - CUỘC HẸN THÚ VỊ NHẤT TRÊN MẠNG XÃ HỘI: Cung sao mang tính đặc trưng của nhóm Khí, nên khá hòa nhã, nhẹ nhàng. Đó là tất cả những điều phù hợp nhất để miêu tả Song Tử. Họ luôn bắt đầu những cuộc hẹn hò mới một cách tự nhiên, thoải mái và đầy hứng khởi như những người bạn. Bởi những người cung Song Tử thường có biệt tài ăn nói tuyệt vời, họ luôn biết cách dẫn dắt câu chuyện để thu hút những người khác giới. Dịp Valentine Đen dành cho người độc thân sắp tới là thời điểm tuyệt vời để Song Tử thể mình và mở lối cho những mối quan hệ mới trong tương lai.


Khám phá chuyện tình của Song Tử vào năm nay

e. Nghề nghiệp của Song Tử

Trong công việc của cung Song Tử họ luôn dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu. Chính vì thế con đường công danh của họ ngày càng đến gần thành công và thu lượm được nhiều tiền tài vật chất

Theo nghề nghiệp của 12 cung hoàng đạo những người thuộc cung Song Tử thường phù hợp với những công việc năng động và sáng tạo. Một số gợi ý công việc phụ hợp cho Song Tử như là:kinh doanh du lịch, bán hàng online, Sale bất động sản, Designer, thời trang.

Song Tử cũng là những người giao tiếp giỏi và nhanh nhẹn trong việc tìm ra điểm chung với hầu hết mọi người. Đây là những kỹ năng rất tốt để giúp bạn kết nối với đồng nghiệp và củng cố mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Nó có thể đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội bất ngờ trong tương lai.


nghề nghiệp của cung song tử

Đặc điểm cần khai thác: Giao tiếp hiệu quả và hòa đồng. Song Tử được cai quản bởi sao Thủy, hành tinh thông tuệ về giao tiếp.

Trở ngại cần vượt qua: Khả năng tập trung trong công việc yếu, hay bị phân tán tư tưởng. Là biểu tượng của cặp song sinh, Song Tử thường bị mang tiếng xấu là người hai mặt. Cung hoàng đạo này có thể rất dễ bị kích động và có thể nhảy việc này sang việc khác. Những người khác có thể hiểu là thiếu cam kết nhưng vấn đề thực sự là bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền nếu bạn cứ nhảy liên tục công việc

Những công việc part-time hoàn hảo: Quan hệ công chúng, tư vấn tiếp thị, nhà báo tự do, admin cho các dự án.

4. CUNG CỰ GIẢI - Cancer (22/6-22/7)

a. Tính cách cung Cự Giải

CUNG CỰ GIẢI gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 6 đến hết ngày 22 tháng 7: Đây là cung thuộc nhóm Nước và đại diện cho ngực và dạ dày, thường có tính khí thất thường, khó hiểu khó đoán, lúc vui lúc buồn không định trước được.

Cự Giải vốn là mẫu người giàu đức hy sinh, họ không màng lợi ích cá nhân, khá nhạy cảm và trọng danh dự. Gia đình của Cự Giải là điểm tựa vững chắc, bạn nên tâm sự nhiều hơn với những người trong gia đình để giải tỏa "cảm xúc" trong bản thân mình nhé.

Về tình cảm: Những người thuộc cung Cự Giải hay buồn, đôi khi họ hay dùng chuyện ăn uống để giải khuây, bạn nên lưu ý vấn đề tiêu hóa ăn uống điều độ nhè vì dạ dày "hơi yếu". Điểm cộng của bạn là người ấy cũng luôn bên cạnh và ủng hộ rất "hết mình".

Về món ăn: Thông thường, những người thuộc cung Cự Giải trẻ tuổi dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, bệnh này thường nặng dần theo tuổi tác. Có lẽ vì thế nên bạn hãy bổ sung rau, cá vào thực phẩm thường ngày. Bạn cũng nên ăn các loại thực phẩm như dưa, củ cải, bắp cải, nấm, dưa chuột, ca chua và các loại quả có múi, hạn chế tinh bột.


Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp của cung cự giải

Hy sinh thầm lặng là đức tính nổi trội của Cự Giải. Khi sống bên họ, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn và được che chở.


Bản chất của cung cự giải

Mặt thiện và Ác của Cự Giải

Mặt tốt: Bạn là một người chu đáo, cẩn thận, rất biết cách đối xử với mọi người ở mọi tầng lớp bằng sự tôn trọng và hòa nhã

Cự Giải là người sáng tạo và có khả năng tấu hài bẩm sinh. Bạn rất tâm lý và dễ dàng đồng cảm với hoàn cảnh của người khác, năm nay sẽ có nhiều cung chủ cự giải đi làm từ thiện cho mà xem.

Mặt xấu: Bạn hay tự đánh giá thấp bản thân, đôi khi tự ti, tự tủi thân vì so sánh mình với người khác. Bạn không thể xem xét mọi việc từ góc độ trung lập. Đôi lúc lại lo lắng thái quá, hay khắt khe với bản thân dù không có lỗi.


Tháng kim ngưu của cung cự giải

Lời khuyên Cự Giải trong năm nay

Bạn cần phải xác định đâu là thế mạnh của mình, phân định rõ ràng trước khi làm việc gì đó sẽ khiến bạn đạt được thành quả tốt hơn. Những thay đổi lớn có thể sẽ xảy ra trong năm nay, nó đòi hỏi bạn phát huy tối đa thế mạnh, hạn chế điểm yếu và nắm lấy mọi cơ hội mình có.


Tháng kim ngưu của cung cự giải
Lời khuyên cho cung cự giải

b. Hồ sơ của Cự Giải(Ký hiệu ♊)

Cung thứ 4 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: MẫuNgười chủ nhân, người thủ lĩnh
Bộ phận cơ thể: Ngực và dạ dày Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng sự trưởng thành và nhận thức)
Biểu tượng: Con cua Màu sắc: Xám, bạc, trắng
Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư Làm bạn với: Aries, Thiên Bình
Cung khắc: Ma Kết Phẩm chất: Người Sếp, tính tlãnh đạo
Nguyên tố: Không khí Con số may mắn: 4 và 6
BIỂU HIỆN yêu: Tâm sự, chia sẻ chuyện buồn vui với bạn Môn học giỏi: Hóa, Mĩ thuật
Nghề nghiệp:Giáo viên, chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội, tình nguyện viên, nông nghiệp Tiếng Nhật: 癌 Gan
Hoa: Huệ tây (loa kèn), hoa nhài, cây dành dành Động vật: Thiên nga, mèo, thỏ rừng

Vận may của cung Cự Giải trong tháng 4

c. Bí quyết shopping cho Cự Giải

Đây là cung hoàng đạo luôn giúp người khác cảm giác dễ chịu và thoải mái. Vậy nên nếu một ngày đẹp trời, họ nhắn tin cho bạn với dòng chữ "thích gì lên mạng chọn đi tui mua" thì cũng không lạ đâu nha. Ngoài ra, Cự Giải có đam mê với những sản phẩm skincare hay đồ Home decor. Nhìn giỏ hàng của họ mà có những món này thì đúng là họ rồi.

Bí quyết cho Cự giải là hãy giải quyết đống đồ cũ trước khi sắm mới nhé. Nếu bạn chần chừ không biết có nên bỏ đi hay thanh lý không thì hãy làm một cuộc theo dõi, nếu số lần sử dụng quá ít hoặc hầu như không, hãy mạnh dạn cho tặng, hoặc thanh lý nhé

d. Khám phá chuyện tình của Cự Giải

CỰ GIẢI - TÌNH YÊU MANG HƯƠNG VỊ “SÔ-CÔ-LA ĐEN”: Cự Giải được mệnh danh là mẫu người tình lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Cự Giải có tính khí dễ chịu, hòa đồng, mặc dù đôi khi họ có thể kén chọn, sống cảm xúc và dễ xúc động. Nhạy bén nhưng không kém phần ngọt ngào, thích thử thách tình yêu với khao khát có một mối tình đích thực và một khi bắt đầu một mối quan hệ thì sẽ hết mực chung thuỷ và chiều chuộng “nửa kia”. Đó chính là mùi vị đặc trưng của một thanh sôcôla đen, vị đắng len lỏi ở những nốt vị giác đầu tiên nhưng ngọt ngào về hậu vị. Vì vậy, Cự Giải nên học cách cân bằng cảm xúc và chuyển đổi chúng bằng năng lượng tích cực để mang lại những kết nối hạnh phúc theo cách riêng.


Khám phá chuyện tình của Cự Giải vào năm nay

e. Nghề nghiệp của Cự Giải

Những ai thuộc Cung Cự Giải có xu hướng phù hợp với những công việc đoàn đội, tập thể, hoặc mang tính cộng đồng cao như nghề: Công tác đoàn đội, người hướng dẫn maketing, giáo viên, chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội, tình nguyện viên

Cự Giải cũng đồng thời là người rất giàu tình cảm và họ thường để cảm xúc lấn át lí trí, điều này đôi khi gây trở ngại trong cuộc sống. Nếu cảm giác cự giải về điều gì đó họ thấy rằng là cần thiết họ sẽ loại bỏ những điều khác kể cả cho dù nó đúng đắn và tất nhiên họ chỉ tin vào trực giác của bản thân. Điều này lí giải tại sao những người thuộc cung hoàng đạo này thường bị cảm xúc chi phối.

Hãy xây dựng một tư duy logic, phân tích tốt hơn đối với công việc chính là con đường quan trọng để thành công của Cự Giải. Tình yêu gia đình của Cự Giải cũng là một giá trị to lớn trong cuộc sống. Đàm phán các cơ hội làm việc từ xa có thể giúp cự giải tốt hơn trong cuộc sống vật chất.


Nghề nghiệp của Cự Giải

Đặc điểm khai thác: Cự giải biết cách duy trì các mối quan hệ bền chặt. Họ có thể không phải là người quảng giao ồn ào. Nhưng họ lại rất biết cách yêu thương và duy trì các mối quan hệ xã hội hoặc gia đình rất tốt

Trở ngại cần vượt qua: Cung hoàng đạo này thường dễ xúc động, đôi khi hay coi nhẹ mọi việc. Hãy lưu tâm về việc rạch ròi mối quan hệ giữa tình bạn trong công việc với tình bạn cá nhân. Đừng để bản thân quá quan tâm vào một việc nào một cách thái quá nhé.

Những công việc part-time tốt: Nhà trị liệu vật lý, người chữa lành vết thương, huấn luyện viên yoga, PT gym.

5. CUNG SƯ TỬ - Leo (23/7-22/8)

a. Tính cách cung Sư Tử

CUNG SƯ TỬ bao gồm những người sinh từ ngày 23 tháng 7 đến hết ngày 22 tháng 8 dương lịch: Đây là cung sao thuộc nhóm Lửa và đại diện cho trái tim, lưng, cột sống và máu, cung hoàng đạo này được rất nhiều người yêu mến.

Sư tử vốn là người biết lắng nghe, thấu hiểu, trong những cuộc tranh luận họ thường nghe ý kiến bạn bè rồi sau đó mới đưa ra quan điểm riêng của mình. Đặc biệt cung sư tử có nụ cười chân thành và đơn giản với thái độ tích cực nhưng không bao giờ rơi lệ trước mặt người khác

Về tình cảm những người thuộc cung sư tử dễ nảy sinh tình cảm trong môi trường công việc, Có lẽ bởi ở đó họ dễ tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp, rồi dần dần yêu lúc nào không hay. Khi yêu ai thì Sư tử thường rất chân thành, chung thủy, vì vậy họ cũng thường bị tổn thương nếu trao trái tim không đúng đối tượng.

Về món ăn: Cung Sư Tử thường có sức khỏe khá tốt, ít ốm đau, dù bệnh cũng có khả năng hồi phục nhanh chóng. Nhưng Sư tử nên giữ chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh với các loại thực phẩm giàu vitamin và protein. Những thực phẩm nên ăn là: cam, quýt, chanh, dừa, trứng, hạt ngũ cốc và các loại thực phẩm giàu chất sắt như táo, củ cải, rau chân vịt.

Lời khuyên: Sư tử nên kiểm soát năng lượng và sức khỏe bằng cách ngồi thiền hoặc tập Yoga vì đây là phương pháp có thể giúp bạn hạn chế được các bệnh về tim mạch.


Tính cách, tình yêu của cung sư tử
Vận may của cung Sư Từ trong tháng 3

Điểm nổi bật của cung này là sự tự tin. Cung Sư Tử thường hay cho là mình đúng và hiếm khi chịu tiếp thu ý kiến của người khác


Bản chất của cung Sư Từ trong tháng 3

Mặt thiện và ác của Sư Tử

Mặt tốt: Theo tử vi năm nay, Sư Tử đúng là người rất tốt tính, ngay cả với những người không xứng đáng, tấm lòng từ bi cao rất xứng đáng nhận được nhiều giá trị tốt đẹp. Bạn rất đáng để ngưỡng mộ và tỏa sáng trong mắt mọi người.
Sư Tử sẽ che chở cho những người mà bạn yêu thương, và cũng sẽ luôn đứng về phía họ. Bạn là một người bạn chân thành, người luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích cho mọi người thân quanh bạn.

Mặt xấu: Bạn là người sống phóng khoáng nhưng hơi buông thả bản thân và luôn cho rằng mình đúng, và thường thì bạn ít để ý đến bất kỳ ai phản đối lại ý kiến của mình điều này không tốt đâu nha.

Ngay cả khi người khác can ngăn thì bạn vẫn sẽ tiếp tục làm những việc mà bản thân muốn làm mặc kệ người khác có can ngăn như thế nào.


Tháng Kim Ngưu của cung Sư Từ

Lời khuyên Sư Tử trong năm nay

Hãy bình tĩnh, đừng quá nóng vội. Đôi khi bạn cần kiên nhẫn hơn, dù bạn muốn bước đi trên con đường bạn đã chọn. Bởi khi gặp vấn đề trong cuộc sống không được thuận lợi, chán nản, bạn sẽ dễ đánh mất vận may của mình.


Lời khuyên của cung Sư Từ

b. Hồ sơ của Sử tử(Ký hiệu ♌)

Cung thứ: 5 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: Đại diện cho những người có tổ chức
Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng, cổ Sao chiếu mệnh: Mặt Trời (tượng trưng cho năng lượng dồi dào)
Biểu tượng: Sư Tử Màu sắc: Đỏ, vàng, cam
Đá may mắn: Hồng ngọc, kim cương, đá ruby Hoa: Hướng dương, hoa trinh nữ
Phẩm chất: Người giỏi xắp xếp, tổ chức Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
Cung khắc: Bảo Bình Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
Nguyên tố: Lửa Con số may mắn: 1, 4 và 6
Động vật: Chó, báo, chim hoàng yến Ngày trong tuần: Chủ nhật
BIỂU HIỆN yêu: Thích chiếm thế thượng phong và kiểm soát hoàn toàn trong “chuyện ấy” Môn học giỏi: Văn, sử, địa
Nghề nghiệp: Quản lý siêu thị, startup, Hướng dẫn viên du lịch, stylist, nghệ sĩ,… Tiếng Nhật: ライオン Raion

Lí lịch của cung Sư Từ

c. Bí quyết shopping cho Sư Tử

Hầu như những bạn thuộc cung Sư Tử ít thay đổi đồ dùng cá nhân, nếu mua mới họ chủ yếu mua những đồ dùng quen thuộc. Điều này dễ dẫn đến việc mua lặp lại những món đồ đang có sẵn. Một gợi ý hay ho dành cho Sư Tử đó là, trước khi đi mua sắm, bạn hãy dành thời gian ngắm nghía những món đồ và ghi nhớ xem những gì đang có, đang thiếu.

Đây chính xác là "ông hoàng chốt đơn" - "bà chúa săn sale" - "cung hoàng đạo hạng kim cương được săn đón cực kỳ nồng nhiệt của các trang bán hàng online"... Bởi vì Sư Tử thích họ sẽ nhích luôn, kiểu thích là mua chứ không cân đo đong đếm mất thời gian làm gì, họ cực kì nuông chiều bản thân và tự tin về những món đồ mà họ mua sắm. Tất nhiên là lắm lúc cũng sẽ xảy ra tình huống cháy ví khi bị quá đà.

d. Khám phá tình yêu của Sư Tử

SƯ TỬ - CHINH PHỤC HAY BỊ CHINH PHỤC Đây là “Cung hoàng đạo mang ánh hào quang” cung Sư Tử! Những người thuộc cung này tràn ngập những năng lượng tích cực trong yêu đương, không mấy khi ta thấy họ buồn, bởi sự rạng rỡ, kiêu kì, và đôi khi lấn át cả những người xung quanh. Cung Sư Tử, dù thuộc người nam hay nữ thì luôn là người thích chủ động cả trong chuyện yêu lẫn trong cuộc sống và điều đó chính là quyến rũ chết người của cung này. Cùng "tần số” với Sư Tử tất nhiên cũng là những người tràn đầy năng lượng, luôn hào hứng với những gì mới mẻ, ngẫu hứng và bất ngờ.


Khám phá chuyện tình của Sử Tử năm nay

e. Nghề nghiệp của Sử Tử

Tuy tính cách Sư Tử khá nóng nảy nhưng họ lại là những người thông minh và tài giỏi. Vì vậy Sư Tử phù hợp với những công việc có rủi do và trách nhiệm cao như quản lý bán hàng, startup, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ…

Sư Tử là cung hoàng đạo luôn thu hút sự chú ý từ bên ngoài, thế nhưng khi nói đến sự nghiệp bạn hãy chắc chắn rằng mọi người đang chú ý đến bạn. Mọi người sẽ yêu mến bạn vì tính cách hòa đồng và bản chất lôi cuốn của bạn, nhưng rất có thể họ cũng chỉ xem bạn giống như một cỗ máy thiếu sáng tạo.

Sư tử có thể được nhiều người mến mộ và có những người coi trọng bạn “Hãy thể hiện sáng kiến.” Bạn cũng cần xây dựng các mối quan hệ tốt xung quanh mình. Điều này sẽ giúp bạn có những hiểu biết về cơ hội thăng tiến, hoặc công việc mới tốt hơn.


Nghệ nghiệp của Sử Tử

Đặc điểm khai thác: Tính cách hướng ngoại và lôi cuốn. Sư Tử là một người quyến rũ, luôn khát khao trở nên giỏi nhất.

Trở ngại cần vượt qua: Có xu hướng thích khoe khoang tự tin thái quá, đây chính là điểm mạnh lớn nhất của bạn và nó cũng là "gót chân achin" của bạn. Bạn hãy cố gắng tìm ra sự tích cực và tiêu cực trong đức tính của mình.

Những công việc part-time hoàn hảo: Diễn viên hài, DJ, diễn giả truyền năng lượng.

6. CUNG XỬ NỮ - Virgo (23/8-22/9)

a. Tính cách cung Xử Nữ

CUNG XỬ NỮ có tên gọi khác là Thất Nữ được bao gồm những người sinh từ ngày 23 tháng 8 đến hết ngày 22 tháng 9 dương lịch: Đây là cung sao thuộc nhóm đất và đại diện cho dạ dày, gan, bụng và ruột.

Xử nữ là mẫu người không nhất quán, lập trường hay thay đổi, tuy nhiên điểm cộng của bạn lại là sự tận tâm, giao tiếp tốt, sống có trách nhiệm, dù công việc hay gia đình. Bạn là người thích sạch sẽ, giàu lòng nhân ái và cực kỳ hiếu động.

Về món ăn: Xử Nữ có thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như đau bao tử, khó tiêu, đầy bụng. Trong chế độ ăn uống hàng ngày bạn nên bổ sung các loại thực phẩm có gốc tự nhiên như hạnh nhân, lúa mì nguyên hạt, cam, ổi, bưởi, nho, táo, yến mạch, ô liu, dals, lassi và rau diếp


tình yêu, tính cách của Xử nữ

Vận may của cung Xử Nữ trong tháng 3 năm nay

Vận may của cung Xử Nữ trong tháng
bản chất khi nhắc đến Xử Nữ

Mặt thiện và ác của Xử Nữ

Mặt tốt: Xử Nữ là mẫu người luôn biết cách giải quyết mọi vấn đề khó một cách dễ dàng. Bạn là người có lối suy nghĩ logic và thông minh.

Xử Nữ sống chân thành và luôn nói với mọi người về những sự tốt đẹp nhất. Họ là người luôn biết nghĩ cho người khác và tất nhiên thật may mắn khi ai đó được kết bạn với xử nữ, vì họ là những người bạn hào phóng và trung thành ngoài ra còn rất ngăn nắp.

Mặt xấu: Xử nữ hay cứng đầu, ương ngạnh, thường thích mọi thứ phải theo ý mình, ghét những kẻ hay chen ngang vào cuộc sống, hoặc những người thích làm xáo trộn mọi thứ.

Bạn đang ở trong thế giới của riêng mình, nơi chưa có ai phù hợp để đặt chân vào, và tất nhiên bạn chỉ muốn mọi thứ tuân theo sự xắp xếp do mình tự đặt ra.

Ngoài ra, bạn cũng rất xem trọng bản thân, điều này đôi là tốt nhưng lắm lúc nó có thể làm người khác không vừa long, trong tình yêu mọi người sẽ thấy Xử Nữ hết mình và nồng nhiệt như thế nào.


Tháng Kim Ngưu của cung Xử Nữ

Lời khuyên Xử Nữ trong năm nay

Dù bận rộn Xử nữ hãy dành thời gian cho những người thân, những người mình quan tâm, yêu thương nhé. Dù vậy đối với những người không thật lòng bạn cũng hãy mạnh dạn cắt những mối quan hệ này đi vì nó chỉ khiến bạn tổn thương thôi.


lời khuyên cho cung Xử Nữ

b. Hồ sơ của Xử Nữ (ký hiệu là ♍)

Bộ phận cơ thể: Dạ dày, nội tạng Sao chiếu mệnh: Sao Thủy (tượng trưng cho thấu hiểu sâu sắc)
Cung thứ: 6 trong Hoàng Đạo Tính cách chung: Là người không vững lập trường, hay thay đổi
Biểu tượng: Trinh nữ Màu sắc: Những gam màu nhạt như bạc, những vật sáng lung linh
Phẩm chất: Không kiên định, hay thay đổi Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
Cung khắc: Song Ngư, Thiên Bình Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
Nguyên tố: Đất Con số may mắn: 2, 5 và 7
BIỂU HIỆN yêu: Giúp đỡ đối phương trong mọi việc Môn học giỏi: Toán
Đá may mắn: Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai Tiếng Nhật: おとめ座 tome-za

shopping của cung Xử Nữ

c. Bí quyết shopping cho Xử Nữ

Được mệnh danh là cung hoàng đạo khó tính và "kĩ tính" nhất trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ một khi đã chốt món gì vào giỏ hàng thì họ đã phải đi học review về sản phẩm, xem xét khả năng tài chính cá nhân, chọn nơi bán uy tín nhất… Nói tóm lại, Xử Nữ để ý đến từng chi tiết trước khi bấm nút "giao hàng". Đây cũng là cái tên được nhiều người "gửi gắm" nhờ mua hàng giúp vì an tâm cái gì qua tay họ chỉ có chuẩn không cần chỉnh.

Tại sao Xử Nữ không thay đổi phụ kiện cho quần áo để làm mới diện mạo của mình nhỉ. Đó là cách cực hay và bớt tốn kém khiến bạn có thể hu hút mọi ánh nhìn sự sự tươi mới và thậm chí là độc đáo của mình.

Xử nữ hãy tiết giảm việc mua sắm để tận dụng đồ cũ kết hợp với phụ kiện, trang sức làm mới vẻ ngoài. Điều này vừa có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, ngoài ra còn phát huy tính sáng tạo ở mức tối đa. Bạn là cung hoàng đạo giỏi giữ tiền nhất đấy, hãy phát huy tối đa nhé.

Vận may của cung Xử Nữ trong tháng 4 năm nay

Vận may của cung Xử Nữ trong tháng 4 năm nay

d. Tình yêu của Xử Nữ

XỬ NỮ - TÌNH YÊU CỔ ĐIỂN: Đối với những người thuộc cung Xử Nữ, tình yêu không phải là một phép thử, trong tình ái họ luôn xác định cực kỳ mạch lạc, rõ ràng đâu là mối quan hệ lâu dài và tạm thời. Khi yêu họ luôn thận trọng trước các mối quan hệ. Sự kỹ tính này cũng là một tính cách hàng ngày của Xử Nữ, họ thích dành thời gian cho bản thân để luôn được nạp nguồn năng lượng tươi mới.


Khám phá chuyện tình của Xử Nữ năm nay

e. Nghề nghiệp của Xử Nữ

Có lẽ nghề nghiệp tương lai của những người thuộc cung Xử Nữ là: dạy học, nghiên cứu sinh, thư ký, bác sỹ, dược sĩ,…


Nghề nghiệp của Xử Nữ năm nay

Xử nữ không cần để ai phải nhắc về việc hãy chăm chỉ. Bởi họ đã làm việc quá chăm chỉ. Không giống như cung Kim Ngưu, những người tìm thấy giá trị bản thân trong việc được đánh giá bởi mức tiền lương thưởng. Xử Nữ tìm thấy niềm vui khi tăng được hiệu năng của bản thân. Nhưng những khi họ thấy bất an họ thường sẽ làm việc quá sức để cố gắng chứng tỏ giá trị của bản thân, và điều này thực ra không hay chút nào đâu bạn ạ, đôi khi nó còn phản tác dụng.

Hãy xem hiệu suất công việc của bạn một cách khách quan và trung thực. Nếu cần bạn hãy ghi chép nhật ký công việc đã hoàn thành, những điều làm được, hoặc chưa làm được. Việc ghi nhận giá trị cho công ty như thế này sẽ giúp bạn dũng cảm khi đề nghị được tăng lương hoặc lên một vị trí cao hơn trong công việc. Điều cốt lõi là hãy dùng óc phân tích của bạn để bỏ đi những công việc không cần thiết.


Hồ sơ của Xử Nữ năm nay

Điểm cần khai thác: Xử nữ là người có óc phân tích và năng khiếu tổ chức. Một người luôn tìm được cách giải quyết vấn đề theo định hướng chi tiết.

Trở ngại cần vượt qua: Sự thiếu tự tin và không biết cách nghỉ ngơi xả stress có lẽ là một trở ngại đáng kể. Tâm trí của bạn luôn luôn hướng tới một điều gì đó. Học cách tin vào bản thân mình. Sợ thất bại và bị từ chối luôn là một nổi lo ám ảnh trong tâm thức của cung hoàng đạo này. Hãy loại bỏ nó bạn nhé!

Những công việc part-time hoàn hảo: Admin lập kế hoạch sự kiện, biên tập viên, ký giả, trợ lý cá nhân.


Hình ảnh của Xử Nữ

7. CUNG THIÊN BÌNH - Libra (23/9-23/10)

a. Tính cách cung Thiên Bình

CUNG THIÊN BÌNH còn được gọi là Thiên Xứng nó bao gồm những người sinh từ ngày 23 tháng 9 đến hết ngày 23 tháng 10 dương lịch: Đây là một cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí, đại diện cho Thiên Binh là cái chân, họ là những người sống tình cảm và thích được yêu chiều.

Những người nằm trong cung Thiên Bình thường rất yêu chuộng hòa bình, thích sự công bằng, thích hợp tác và ngoại giao, luôn sẵn sàng dùng "tài trí" của mình để tránh xa các xung đột không cần thiết.

Về tình cảm : Thiên Bình thích được yêu thương, ghét sự thù địch, vì vậy khi nhận lời yêu đó họ sẽ dành tình cảm một cách toàn tâm, toàn ý. Một câu chuyện tình cảm lãng mạn như phim Hàn quốc luôn là giấc mơ của Thiên Bình.

Về món ăn: Cung Thiên Bình dễ mắc các bệnh về thận. Họ hay thay đổi chế độ ăn uống theo tâm trạng. Lời khuyên tốt cho thiên bình là nên tránh đồ ngọt và chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh khi đói hoặc tâm trạng thất thường, thay vì ăn đồ awnh nhanh, đồ chiên dầu thì bạn nên ăn các loại thực phẩm như rau xanh, gạo lứt, đậu Hà Lan, bột yến mạch, nho khô, dâu tây, cải bó xôi, xà lách, rau diếp, ngô và các loại ngũ cốc, yến mạch.


Tính cách, tình yêu, nghề nghiệp cung thiên bình
Tính cách cung thiên bình
Bản chất của cung thiên bình

Mặt thiện và ác của Thiên Bình

Mặt tốt: Người thuộc cung Thiên Bình rất biết cách gây xúc động cho người xung quanh và dĩ nhiên họ cũng là người tốt bụng biết lan tỏa năng lượng tích cực.

 • Những Thiên Bình đang làm làm vị trí quản lí hoặc Hr nên biết bí mật này: Mọi người thích doanh nghiệp của bạn vì họ thực sự cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn.
 • Nếu là nhân viên bình thường thì dù bạn không phải là người giỏi nhất nhưng khi có việc quan trong nào đó trong doanh nghiệp như liên hoan, hoặc kỉ niệm gì đó chắc chắn sẽ không thể thiếu bạn được đâu nha

Mặt xấu: Thiên Bình thường đấu tranh với những việc đưa ra quyết định và bạn không đáng tin cậy.

 • Bạn tuyên bố bạn sẽ tham gia vào một việc gì đó nhưng lại khất lần khất lượt hoặc quên khuấy đi, điều đó khiến người khác thấy thất vọng đấy
 • Bạn tinh tế quá mức cho phép, hay để tâm đến những thứ nhỏ nhặt quá, hay chen ngang quá đà vào những câu chuyện phiếm.
Vận may của cung Thiên Bình trong tháng 4

Tháng Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết 20/05, dự đoán Thiên Bình sẽ như thế nào?


Tháng Kim Ngưu của cung Thiên Bình

Lời khuyên Thiên Bình trong năm nay

Ngay từ đầu năm nay bạn hãy lập những list công việc cần làm nhé. Đừng bỏ phí thời gian quý báu của mình, ngay từ bây giờ bạn hãy tận dụng nó vì năm nay sẽ hoàn toàn không giống các năm xưa đâu bạn nha


lời khuyên của cung thiên bình

b. Hồ sơ của Thiên Bình (ký hiệu là ♎)

Bộ phận cơ thể: Thận Sao chiếu mệnh: Sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng)
Cung thứ: 7 trong Hoàng Đạo Đá tượng trưng: Đá mắt mèo, ngọc Sapphire
Biểu tượng: Cái chân Màu sắc: Màu xanh lá cây
Đá tượng trưng: Ngọc mắt mèo, đá Sapphire Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Cung khắc: Bạch Dương Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
Nguyên tố: Không khí Con số may mắn: 1, 2 và 7
BIỂU HIỆN yêu: Thể hiện sự lãng mạn Môn học giỏi: Anh văn, chính trị

Tên tiếng Anh: Libra

Tiếng Nhật: てんびん座 (Ten bin-za)

hồ sơ của cung thiên bình

c. Bí quyết shopping cho Thiên Bình


"Bà hoàng voucher" - "thiên thần săn sale" - "người hùng giảm giá"... phải chăng là những ngôn từ dành cho Thiên Bình. Đây là cung hoàng đạo có kỹ năng mua sắm bá đạo nhất trong làng cung hoàng đạo. Họ rất giỏi trong việc tìm khuyến mãi sốc, giảm giá sâu. Mọi kĩ năng về shopping online được Thiên Bình nằm lòng như bản cửu chương vậy

Cứ đến cuối năm, cận những ngày black friday, Sale đại hạ giá, Sale sập sàn… luôn khiến Thiên Bình không thể bỏ qua. Nhưng lời khuyên cho bạn đó là nên "cai nghiện" săn sale và mua hàng giá rẻ dù nhiều khi mua xong chả biết làm gì tiếp theo. Nếu hạn chế được điều này bạn sẽ để ra được một món tiền kha khá đấy


shopping của cung thiên bình

d. Khám phá tình yêu của Thiên Bình

THIÊN BÌNH - TÌNH YÊU TINH TẾ: Nhắc đến Thiên Bình là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự "duyên dáng" với vẻ ngoài ưa nhìn, gu thẩm mỹ thời trang rất tốt cộng với kỹ năng giao tiếp mềm mại. Thiên Bình chính là chòm sao dễ chiếm được nửa kia nhất trong 12 cung hoàng đạo đấy nhé. Nhưng để có được các kết nối sâu sắc, Thiên Bình cần phải cân bằng được giữa tình bạn và tình yêu. Tuy nhiên, vì thuộc cung hoàng đạo nhóm Khí nên đôi khi Thiên Bình cũng có thể có những hành động thiếu quyết đoán. Vậy nên Thiên Bình hãy hiểu rằng không có công thức nào hoàn hảo cho tình yêu và tình yêu sẽ luôn đến với những trạng thái bất ngờ và vô định nhất.


Khám phá chuyện tình của Thiên Bình

e. Nghề nghiệp của Thiên Bình

Dự đoán: nghề nghiệp sau này của thiên bình có thể là một số nghề nghiệp như nhạc sĩ, ca sĩ, MC, người tổ chức sự kiện, diễn giả, diễn viên, luật sư, kinh doanh


Nghề nghiệp của Cung Thiên Bình

8. CUNG BỌ CẠP - Scorpio(24/10-22/11)

a. Tính cách cung Bò Cạp

CUNG BỌ CẠP có tên gọi khác là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên yết và Thiên Hạt bao gồm những người có ngày sinh bắt đầu từ ngày 24 tháng 10 đến hết ngày 22 tháng 11 dương lịch

Điểm mạnh: nổi tiếng nhất của thiêt yết đó là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong 12 cung Hoàng Đạo, sống có tố chất trở thành nhà khoa học, lãnh đạo hoặc công việc trí giả

Điểm yếu: Có xu hướng thích quyền lực, luôn muốn kiểm soát mọi thứ và làm chủ cuộc chơi. Họ cũng cực kỳ ghen tuông và …thù dai và thường không chịu thua thiệt ai bao giờ phương châm "Ăn miếng trả miếng" là điều họ yêu thích.

Về món ăn: Hổ cáp có thể thích các đồ ăn như chuối, hành tây, quả sung, súp lơ, củ cải, black cherry, thịt nạc, các loại rau nhiều nước khác như xà lách, dau diếp điều đó mạng lại ích lợi cho sức khỏe của Bọ Cạp một cách đáng kể.


Tính cách của Bọ cạp

Vận may của cung Bò Cạp trong tháng 3

Vận may của cung Bọ cạp
Bản chất cung bọ cạp

Mặt thiện và ác của Bò Cạp

Mặt tốt: Thiên yết luôn biết cách duy trì mọi thứ theo trật tự và bạn cũng rất giỏi trong việc trở thành người lãnh đạo, quản lý

 • Bạn là người giỏi giải quyết vấn đề khó khăn cũng như biết lắng nghe, vì vậy mọi người luôn tin tưởng bạn, và sẵn lòng nhờ bạn giải quyết những rắc rối của họ.
 • Bề ngoài trông Bọ cạp khá trầm ngâm nhưng thật ra họ là những người dễ mến và thú vị, người luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.
 • Hổ cáp là người kiên định, vững vàng tất nhiên bạn cũng là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm, nhưng có lẽ không có quá nhiều người có năng lực để hạ gục bạn.

Mặt xấu: Khi bạn yêu một ai đó, bạn sẽ đeo bám và luôn đòi sở hữu người ấy một cách thái quá, điều này dễ gây ngột ngạt và giết chết tình yêu.

Nếu ai đó đối xử tệ với Bọ cạp thì họ sẽ gặp rắc rối lớn bởi sự báo thù là không tránh khỏi. Thù lâu nhớ dai có lẽ là đặc điểm của đa số những người thuộc cung thiên yết này. Đôi khi nên học cách tha thứ, lùi một bước sẽ thấy biển rộng trời cao bạn nhé.

Tháng Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết 20/05, dự đoán Bò Cạp sẽ như thế nào?


Tháng kim ngưu của cung Bọ cạp

Lời khuyên Bò Cạp trong năm nay

Các cụ thường nói, gần mực thì đen, bởi vậy bạn đừng gần những kẻ xấu, hoặc những người làm bạn tổn thương nhé. Họ sẽ chỉ khiến bạn rơi vào vòng luẩn quẩn làm cuộc sống của bạn tệ hơn.


Lời khuyên cho cung bọ cạp

b. Hồ sơ của Bọ Cạp (ký hiệu là ♏)

Bộ phận cơ thể: Cơ quan sinh dục, bàng quang Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương cai quản
Cung thứ: 8 trên Hoàng Đạo

Đá may mắn: Hoàng Ngọc, Đá Opal lấp lánh màu sắc

Biểu tượng: Con bọ cạp Màu sắc: Màu đỏ và màu hạt dẻ
Câu nói đặc trưng: Tôi muốn, tôi cần (I desire) Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
Cung khắc: Kim Ngưu Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
Nguyên tố: Nước Con số may mắn: 2, 7, và 9
BIỂU HIỆN yêu: Thường nhìn trộm đối phương Môn học giỏi: Lịch sử, kinh tế, nghệ thuật
Thiên Yết -Scorpio () (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt) Tiếng Nhật: サソリ(Sasori

Hồ sơ cho cung bọ cạp

c. Bí quyết shopping cho Bọ Cáp

Đây là sao "bí ẩn" nhất trong 12 cung hoàng đạo. Điều bí mật lớn nhất của họ là không muốn ai biết về mình hay giỏ hàng hóa của mình. Về cơ bản, Bọ Cạp không thích khoe mẽ, không muốn người ta biết mình cũng là một tay… chốt đơn cành cạch không nương tay ấy mà. Nhiều tin đồn về Bọ Cạp rằng thậm chí họ còn có một cuốn sổ tay ghi tất tần tật những món đồ mình muốn mua đấy.

Lời khuyên cho Bọ Cạp là thay vì mua sắm “khủng” một lần rồi thôi thì bạn nên lên kế hoạch mua sắm cụ thể có kế hoạch ví dụ nhân dịp đặc biệt nào đó chẳng hạn. Thời trang là thứ luôn luôn thay đổi, mốt mới ra theo tuần, theo tháng. Bạn mua nhiều cùng một lúc sẽ gây lãng phí hoặc lỗi mốt nhanh chóng.

Vì thế, nguyên tắc thông minh cần áp dụng đó là mua ít món đồ, tốt nhất chỉ lên mua mỗi lần 1 thứ. Như vậy mới giúp bạn giảm lãng phí, tiết kiệm tiền.


Vận may của cung Bò Cạp trong tháng 4

d. Khám phá chuyện tình của Bọ Cáp

BỌ CẠP - SỰ QUYẾN RŨ CỦA ÁC MỘNG NGỌT NGÀO: Một Hổ cáp đầy mãnh liệt sẽ khiến cho đối phương ngây ngất bởi sự bí ẩn, khó nắm bắt nhưng vô cùng gợi cảm. Bọ Cạp mang đến cho người khác cảm giác chính là "cờ đỏ” mà lại không phải là “cờ đỏ”, luôn là cảm giác hưng phấn xem lẫn với sự sợ hãi, khiến người khác giới càng ngày càng bị thu hút. Tuy nhiên, điều này cũng có những tác dụng không tốt đối với một số người vì cảm giác lo lắng bất an. Dịp Valentine Đen này chính là cơ hội hoàn hảo để Bọ Cạp chứng minh khả năng của mình, loại bỏ đi những tín hiệu "nguy hiểm” của bản thân, để hình thành những tình yêu nồng cháy đầy ngẫu hứng.


Tình yêu cho cung Bò Cạp trong tháng 4

e. Nghề nghiệp của Bò Cạp

Bọ Cạp là những người thích minh bạch giữa tình cảm và công việc. Những công việc nên lựa chọn là đầu bếp, nhà khoa học, nhà khảo cổ học, triết gia, chính trị gia, bác sĩ phẫu thuật hay phóng viên điều tra,…


nghề nghiệp cho cung bọ cạp

9. CUNG NHÂN MÃ - Sagittarius (23/11-21/12)

a. Tính cách cung Cung Nhân Mã

CUNG NHÂN MÃ còn được gọi là chòm Xạ thủ, Cung thủ. Đây là cung thuộc nhóm Lửa và đại diện cho hông, đùi. Những người thuộc cung này có ngày sinh bắt đầu từ ngày 23 tháng 11 đến hết ngày 21 tháng 12 dương lịch

Cung Nhân Mã tượng trưng cho sự uyên bác tinh thông, những người thuộc cung này có được sự thông thái nhờ được chòm sao Cheiron dẫn lối nên thường có tầm nhìn xa và tư tưởng thông tuệ hơn người.

Trong chuyện tình cảm, Nhân mã được coi là kẻ đa tinh nhất trong 12 cung sao, vậy nên khi yêu họ yêu một cách chân thành nhưng do bản tính dễ thay đổi nên chuyện tình yêu kéo dài là một điều hết sức khó khăn.


Tính cách cung nhân mã

Về món ăn: Nhân Mã là những người thích ăn uống và hay ăn quá mức. Việc này có thể khiến cho các "Xạ thủ" phải đối mặt với việc thừa cân khó chịu. Để tránh tình trạng này Nhân Mã nên thay đổi chế độ ăn với nhiều loại rau xanh, ngũ cốc, yến mạch, táo, trứng, chà là, đậu lăng, cà chua và đậu hũ.


Vận may của cung Nhân Mã trong tháng 4

Mặt thiện và ác của Nhân Mã

Mặt tốt: Người thuộc cung Nhân mã rất táo bạo và hảo sảng họ thường thích nhìn vào mặt tốt của cuộc đời hơn là mật xấu, trong cuộc sống họ thường không bỏ cuộc cho đến khi thành công và cảm thấy vui vẻ.
Nhân mã thường biết rõ thế nào là tận hưởng, khi ở cạnh Nhân Mã người ta sẽ được hưởng ké do nguồn năng lượng tươi mới, vui vẻ của chòm sao này làm mọi người xung quanh luôn cảm thấy lạc quan.
Mặt xấu: Nhân mã thường quá nóng nảy, hay mắc kẹt trong những việc nhỏ nhặt, và hay có tính đa nghi.
Nhân Mã thường hay bỏ qua những điều nhỏ nhặt mà bạn bè thân thiết từng làm cho mình và tin vào lời nịnh bợ của người lạ trong phút chốc. Khi ai đó động vào quyền lợi của Nhân Mã thì tất nhiên người đó gặp xui xẻo bởi sự phản ứng của "Xạ thủ" là hết sức ghê gớm


Tháng kim ngưu của cung Nhân Mã trong tháng 4

Lời khuyên Nhân Mã trong năm nay

Năm nay, bạn nên tiêu tiền dè xẻn hơn và có kế hoạch hơn nhé, đừng hoang phí hãy lập kế hoạch chi tiêu cần thiết để tránh những việc bất ngờ làm bạn trở tay không kịp.


Hồ sơ của cung Nhân Mã

b. Hồ sơ của Nhân Mã (ký hiệu là ♐)

Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo Tên tiếng Anh: Sagittarius
Bộ phận cơ thể: Hông, đùi Sao chiếu mệnh: Sao Mộc (cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo)
Biểu tượng: Người bắn cung Màu sắc: Màu tím đậm
Đặc trưng: Sự thay đổi (tư duy cả về thân thể lẫn nhận thức) Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
Cung khắc: Song Tử Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
Nguyên tố: Mệnh Hỏa Con số may mắn: 3, 5 và 8
BIỂU HIỆN yêu: Biết cách gây ấn tượng Môn học giỏi: Các bạn nghĩ là Mã giỏi gì?

Đá may mắn: Ngọc lam

Tiếng Nhật: 射手座 (Iteza)

Lí lịch cung Nhân Mã

c. Bí quyết shopping của Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã có đặc điểm sống phóng khoáng, không thích so đo hay cò kè bớt 1 thêm 2, vì thế họ mua đồ nhanh như cahor chớp. Nhất là trong những vụ sale off khủng chẳng hạn, hiếm khi thấy họ ra tay chậm chạm lắm

Nhân Mã thường thích là nhích luôn vì vậy họ mua hàng nhanh chóng còn không sẽ đổi ý sớm vậy nên nhiều khi mua đồ về họ cũng chẳng biết để dùng vào việc chi nữa. Việc để mất kiểm soát chi tiêu khiến Nhân Mã dính vào rắc rối tài chính, đây cũng là điều bạn nên xem xét lại một cách nghiêm túc hơn về bản thân nhé


Shopping của cung Nhân Mã

d. Khám phá chuyện tình Nhân Mã

NHÂN MÃ - LÀN GIÓ MỚI TRONG TÌNH YÊU: Với những niềm mê đắm khám phá những điều mới mẻ không ngừng, Nhân Mã luôn mang đến nguồn năng lượng rực rỡ tươi mới, những chủ đề lôi cuốn bất kì ai tiếp xúc với họ. Cung Nhân Mã thuộc tuýp người tuỳ hứng, theo đuổi cách sống phóng khoáng, vô lo và có khả năng là dẫn dắt các cuộc vui nên họ dễ dàng chinh phục được người khác giới. Nhân Mã có những linh giác rất tốt, nghĩa là họ cảm nhận rất sát về nửa kia của mình, biết họ nghĩ gì và luôn nắm thế chủ động khi yêu


Khám phá chuyện tình của Nhân Mã

e. Nghề nghiệp của Nhân Mã

Nhân Mã thuộc nhóm hoàng đạo rất khôn ngoan trong ngoại giao. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nghề nghiệp phù hợp với những người cung Nhân Mã là những nghề như: Hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh nhà hàng, văn học, chiêm tinh, phong thủy, tôn giáo và nghệ thuật.


Nghề nghiệp của Nhân Mã

10. CUNG MA KẾT - Capricornus (22/12-19/01)

a. Tính cách cung Ma Kết

CUNG MA KẾT bao gồm những người có ngày sinh từ 22 tháng 12 đến hết ngày 19 tháng 01 dương lịch: Đây là cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất và đại diện cho răng, đầu gối, Chòm sao chủ là Thần Nông (sao Thổ) mang đến cho Ma Kết tính kiên nhẫn và tư duy logic.

Điểm khác biệt nhất của Cung Ma Kết là họ khá đa nghi và không dễ gì tin ai ngay, kể cả những người thân nhất, lúc vui hay buồn họ thường chỉ giữ riêng cho mình mà không dễ dàng chia sẻ.

Về món ăn:Ma Kết có khả năng sẽ bị loãng xương vì thiếu canxi, do vậy bạn nên lựa chọn thực phẩm giàu canxi trong bữa ăn hàng ngày như sữa, sữa bò, bơ, trứng, cá, đậu lăng, pho mát, ngũ cốc nguyên hạt, lúa mì, thịt nạc, hạnh nhân và bắp cải...


Tính cách của cung Ma kết

Vận may của cung Ma Kết trong tháng 3 năm nay


Vận may của cung Ma Kết trong tháng 3
Bản chất của cung Ma Kết

Tháng Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết 20/05, dự đoán Ma Kết sẽ như thế nào?


tháng kim ngưu của cung Ma Kết

Mặt thiện và ác của Ma Kết

Mặt tốt: Chắc chắn Ma Kết sẽ luôn đối xử với mọi người theo cách họ cho là tốt nhất, chòm sao này là người khá phóng khoáng và không hẹp hòi. Họ sẽ làm việc chăm chỉ để đạt được sự tự do trong tài chính, và thường không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Ma kết sẽ không bỏ cuộc trước những khó khăn trở ngại trong cuộc sống, tất nhiên họ luôn nỗ lực đạt được hiệu quả cao nhất trong mọi việc mình làm.

Ma Kết rất sáng dạ và thích những thứ hấp dẫn. Một khi họ đã muốn có thứ gì đó thì thường cố gắng tới cùng để đạt được nó mà không cần sự giúp đỡ của bất cứ ai, chỉ đơn giản là họ không muốn làm phiền người khác.

Mặt xấu: Ma kết thường bị ám ảnh bởi thành công và họ sẽ tìm mọi cách và sẵn sàng đánh đổi rất nhiều chỉ để đạt được nó. Đôi khi những tham vọng quá lớn và không biết điểm cân bằng sẽ mang lại những điều tiêu cực, hãy tìm cách để cân bằng bạn nhé

Mong muốn lớn nhất của bạn thành công và có địa vị trong xã hội và muốn thế giới biết được bạn có thể làm được mọi thứ, những ước vọng và mong muốn này là chính đáng nhưng đôi khi vượt qua khả năng sẽ khiến nó tác động xấu tới bạn đấy.


Vận may của cung Ma Kết trong tháng 4

Lời khuyên Ma Kết trong năm nay

Đừng tốn thời gian cho các việc phù phiếm như comment dạo trên mạng xã hội. Hãy tập trung hoàn thành công việc nếu bạn muốn đạt kết quả tốt hơn. Đừng quên không gì có thể ngăn cản bạn đạt được mục tiêu nếu bạn tập trung và nỗ lực.


Lời khuyên của cung Ma Kết

b. Hồ sơ của Ma Kết (ký hiệu là ♑)

Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo Ngày trong tuần: Thứ Bảy
Bộ phận cơ thể: Da, răng, xương, đầu gối Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ)
Biểu tượng: Con dê biển Màu sắc: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu
Tính chất: Cung số của người lãnh đạo Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
Cung khắc: Cự Giải Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
Nguyên tố: Đất Con số may mắn: 6, 8 và 9

Ký hiệu cung Ma Kết: ♑

Hoa tượng trưng: Hoa violet, hoa thuỷ tiên, dành dành, hoa cúc

BIỂU HIỆN yêu: Lo lắng cho tương lai Môn học giỏi: Âm nhạc
Đá biểu tượng: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh Tiếng Nhật: 山羊座 (Yagiza)

Hồ sơ của cung Ma Kết

c. Bí quyết shopping cho áo Ma Kết

Bạn là người luôn sống đúng theo những kế hoạch, kể cả khi shopping cũng vậy. Chính vì thế khi Ma kết có 1 giỏ hàng 10 món mà trong kế hoạch chi tiêu chỉ có 2 món đồ thôi thì họ sẽ pay đúng 2 món đồ. Tuy nhiên, nếu chạm đúng "sở thích và đam mê" của Ma Kết thì kế hoạch lập tức bị phá vỡ, họ sẽ vét sạch tiền để mua cho bằng được rồi… hối hận sau.

Ma Kết luôn muốn mua đồ đẹp giống như các cung sao khác thôi, đồ tốt tất nhiên đi theo đó là giá cả của chúng khá cao. Thực tế là họ không nên chọn những món đồ quá đắt, Ma Kết có thể phân loại đồ nào nên mua hàng hiệu, đồ nào không

Ví dụ các đồ dùng thường xuyên thì bạn nên mua hàng hiệu. Còn lại những món đồ ít dùng có thể mua đồ giá bình dân, phù hợp để có thể dễ dàng kết hợp chúng với nhau mà không quá tốn kém.


Shopping của cung Ma Kết

d. Khám phá chuyện tình của Ma Kết

MA KẾT - TÌNH YÊU BỀN LÂU: Với tính cách vô cùng thực tế thậm chí nhiều phần thực dụng, Ma Kết là người chín chắn và bình tĩnh trước mọi vấn đề. Họ là một cung hoàng đạo có tham vọng bẩm sinh nên rất trưởng thành, kinh nghiệm đây cũng chính là phẩm chất mang lại ưu thế cho Ma Kết. Mặc dù sự ổn định và an toàn được cho là định nghĩa về tình yêu của Ma Kết, nhưng những trải nghiệm hẹn hò sáng tạo có thể đem lại cho Ma Kết một làn gió trong lành và giúp cân bằng giữa tình yêu và công việc.


Khám phá chuyện tình của Ma Kết

e. Nghề nghiệp của Ma Kết

Ma Kết thích hợp với những công việc đòi hỏi áp lực cao như kinh tế học, khoa học – kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản lý quỹ, brocker, trader..


nghề nghiệp của Ma Kết

11. CUNG BẢO BÌNH - Aquarius (20/1-18/2)

a. Tính cách cung Cung Bảo Bình

CUNG BẢO BÌNH bao gồm những người sinh từ ngày 20 tháng 1 đến hết ngày 18 tháng 2 dương lịch: Đây là cung sao thuộc nhóm Không Khí. Sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh cung sao này nên họ sống rất thật thà, chất phát, giàu lòng nhân ái, vị tha.

Cung Bảo Bình thuộc TOP những người giỏi giang, tháo vát và hiểu biết. Họ sở hữu bộ óc sáng tạo của 12 cung hoàng đạo, cùng với tính cách tự tin giúp họ phát huy nhiều khả năng tích cực của bản thân.


tính cách của cung bảo bình

Vận may của cung Bảo Bình trong tháng 3 năm nay


vận may của cung bảo bình
bản chất của cung bảo bình

Tháng Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết 20/05, dự đoán Bảo Bình sẽ như thế nào?


tháng kim ngưu của cung bảo bình

Mặt thiện và ác của Bảo Bình

Mặt tốt: Bảo bình là người cực kỳ khôn ngoan và cấp tiến, họ thường không bao giờ bị tụt hậu hay tối cổ. Mọi người thích nói chuyện với bảo bình hoặc đi chơi cùng họ bởi sự thoải mái, vui vẻ mà bảo bình mang lại
Bảo bình thích thử thách và luôn sẵn sàng dấn thân vào cái mới bất chấp sự khó khăn. Họ thích tự vượt qua giới hạn của bản thân
Mặt xấu: Bảo bình khá bảo thủ và không dễ tiếp thu ý kiến của người khác vì họ luôn tin vào lí trí của mình thay vì sống theo cảm xúc. Cung hoàng đạo này khi bảo vệ quan điểm của bản thân sẽ có kiểu thái quá, lạnh lùng, gây khó chịu.

Vận may của cung Bảo Bình trong tháng 4

Lời khuyên Bảo Bình trong năm nay

Bạn đừng bao giờ giam mình trong bất kỳ một giới hạn nào cả, đừng chỉ tìm chỗ an toàn. Hãy phá vỡ các giới hạn khi bạn có điều kiện để thử nó. Hãy tập trung vào các ý tưởng mới và sẵn sàng để trải nghiệm nếu muốn có một năm tuyệt vời bạn nhé.


Hồ sơ của cung Bảo Bình

b. Hồ sơ của Bảo Bình (ký hiệu là ♒)

Cung thứ: 11 trong Hoàng Đạo Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
Bộ phận cơ thể: Trái tim, lưng Sao chiếu mệnh: Sao Thổ và Thiên vương
Biểu tượng: Nhóm Nước Màu sắc: Xanh lá cây, xanh da trời, xanh lơ
Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
Cung khắc: Sư Tử, Hổ Cáp Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
Nguyên tố: không khí Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8
BIỂU HIỆN yêu: Những cuộc trò chuyện thâu đêm dài đến bất tận Môn học giỏi: Toán, lý, hóa
Hoa: cây họ đỗ quyên, hoa tú cầu, cây anh túc Tiếng Nhật: 水瓶座 (Mizugameza)
Đá may mắn: Amethyst, Kim Cương, Đá Topaz Động vật: Chim cú, quạ, con lươn

Shopping của cung Bảo Bình

c. Bí quyết shopping cho Bảo Bình

Bảo bình vốn là người yêu thích sự mới lạ, ưa khám phá mọi thứ nên đừng thắc mắc tại sao giỏ hàng của Bảo Bình luôn thay đổi xoành xoạch. Hôm nay họ cho món này vào, nhưng ngày mai nếu chưa kịp thanh toán mà đã lại có món đồ khác thay thế ngay. Với Bảo Bình miễn nó là trend và đang Hot thì họ sẽ nhanh tay chốt đơn ngay mà không do dự.

Bảo Bình khá chú ý tới thời trang, vì thế trang phục họ chọn luôn phải thật thu hút và phải bắt kịp xu hướng. Vậy nhưng, nếu cứ chạy theo xu hướng thì quả là tốn kém trong khi đó bạn có thể dùng những món đồ cơ bản hết năm này qua năm khác mà không hề bị lỗi mốt.
Bạn nên chọn cho mình đồ dùng nhiều phong cách, và ít lỗi mode như áo sơ mi; quần jean, đồng hồ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho việc mua sắm

Về món ăn: Cung Bảo Bình cần ăn những thực phẩm có tính ấm, như quả hạch, bưởi, lê, quả óc chó, rau diếp, cá, đào, chanh, cam, ngô và táo.

d. Chuyện tình yêu của Bảo Bình

BẢO BÌNH - TÌNH YÊU ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ: Những người thuộc cung Bảo Bình thường được nhận xét là người hiện đại, sáng tạo và khó hiểu trong tình yêu nếu họ là thứ hai thì không ai là thứ nhất. Đôi khi Bảo Bình thường bị cho là người khó gần, nhưng trên thực tế, với những người quen, thân, họ rất quan tâm và chiều chuộng. Bên cạnh đó, những ý tưởng sáng tạo của Bảo Bình dù là ở đời thường hay trong công việc luôn khiến người khác phải thán phục. Với những điểm mạnh đó Bảo Bình nên mở lòng mình nhiều hơn để đối phương có thể được biết những suy nghĩ và cảm xúc chân thực của mình nhé.


Khám phá chuyện tình của Bảo Bình

e. Nghề nghiệp của Bảo Bình

Bảo Bình à, bạn cần rèn luyện tính cách và phấn đầu nhiều hơn. Phát triển bản thân, tìm kiếm cơ hội cũng chính là cách làm cho người khác tìm hiểu bạn. Với tính cách này, Bảo Bình phù hợp với những công việc như nhân viên văn phòng, kinh doanh online,..

12. CUNG SONG NGƯ - Pisces (19/2-20/3)

a. Tính cách cung Song Ngư

CUNG SONG NGƯ bao gồm những người sinh từ ngày 19 tháng 2 cho đến hết ngày 20 tháng 3 dương lịch: Họ là cung sao cuối cùng thuộc nhóm Nước và cung biến đổi. Vì Sao Mộc và Sao Hải Vương chiếu mệnh nên người cung này luôn có sự mơ mộng không hề nhẹ.

Song ngư vốn là mẫu người hiền hòa dễ thích nghi nhanh với môi trường mới vì họ có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên tính tình họ đôi lúc cũng hơi khó hiểu đôi chút

Trong tình yêu Song ngư tôn trọng nửa kia của mình, họ không quản lí hay đòi hỏi phải sở hữu đối tác, nhưng luôn biết cách chia sẻ, thấu hiểu với phong cách "lạt mềm buộc chặt" họ khiến nửa kia cảm thấy rất thoải mái nhưng vẫn luôn có sự gắn kết. Điểm đặc biệt hơn ở Song ngư còn nằm ở chỗ họ còn biết cách duy trì trạng thái nồng nàn của tình yêu, tạo cho người mình yêu nhiều yếu tố bất ngờ khó đoán định trước, điều này khiến cho người ấy luôn cảm thấy hấp dẫn.


Tính cách của cung song ngư

Về món ăn: Rối loạn tim và gan thường gặp nhất ở Song Ngư, vì vậy hãy tạo một chế độ ăn uống cân bằng nhé. Hãy chọn các loại thực phẩm như trái cây khô, ngũ cốc, lúa mạch, trứng, mận khô, hành tây, củ dền, đào, rau diếp, bưởi, chanh leo.

Mặt thiện và ác của Song Ngư

Mặt tốt: Song ngư luôn có thời gian để quan tâm đến mọi người xung quanh, bạn bè của Song Ngư thường rất tin tưởng họ và luôn sẵn sàng ở bên khi họ gặp vấn đề.
Bạn rất nhân hậu cũng như tâm lý với những người xung quanh, và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi có thể. Bạn rất thích các công việc xã hội như từ ​​thiện, sẵn sàng hy sinh mọi thứ mình đang có chỉ để làm cho 1 người hạnh phúc.
Mặt xấu: Bạn khá làm biếng đấy nhé, đôi khi hay bi quan, lo xa và nghĩ về tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Mặt bi quan này là một điểm trừ và nên bỏ ngay và luôn. Ngoài ra, bạn rất dễ bị dụ dỗ, lôi kéo, đặc biệt là khi bạn mong muốn một thứ gì đó, năm nay hãy tránh xa rượu chè cờ bạc bạn nhé.

Tháng Kim Ngưu bắt đầu từ ngày 20/4 đến hết 20/05, dự đoán Song Ngư sẽ như thế nào?


Tháng Kim Ngưu của cung song ngư
Vận may của cung Song ngư

Lời khuyên Song Ngư

Đừng quên dành thời gian cho người thân yêu. Nên tận dụng cơ hội để đem đến sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình bạn, đó là nguồn cội hạnh phúc của bạn.


Lời khuyên cho cung Song ngư

b. Hồ sơ của Song Ngư (ký hiệu là ♓)

Cung thứ: 12 trong Hoàng Đạo (cung cuối) Phẩm chất: Là người không kiên định, hay thay đổi
Ngày trong tuần: Thứ Ba Biểu tượng: Con cá
Hẹn hò với: Kim ngưu, Cự giải, Bọ cạp Cung khắc: Xử Nữ
Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã Con số may mắn: 1, 3, 4 và 9
Màu sắc: Tím, xám, xanh dương Kim loại: Thiếc
BIỆU HIỆN YÊU: Ngại ngùng, ít nói nhưng thể hiện tình cảm theo một cách riêng Môn học giỏi: Không giỏi môn nào
Đá may mắn: Đá heliotrope màu đỏ ánh xanh, san hô đỏ, bích ngọc, ngọc xanh nước biển, đá hình mặt trăng Tiếng hàn: 물고기자리: cung Song Ngư (21/4 – 20/5)
Loài hoa: Sen, cây irit, hoa trà, hoa nhài, hoa huệ tây (loa kèn) Động vật: Voi, cá heo, chó

c. Bí quyết shopping cho Song Ngư

Là cung hoàng đạo nhạy cảm Song Ngư thường xem việc mua sắm như thể đó là cách để họ… giải toả stress. Họ thích cảm giác mua sắm, thích được chọn các món đồ yêu thích vào giỏ hàng và mơ mộng tới ngày nhận đơn từ shipper. Họ có thể dành nhiều giờ để xem review hoặc livetream mà không thấy chán.

Cung Song Ngư thường đứng trước tủ và than thở rằng tui "Không có gì để mặc" dù tủ kia chắc phải cả huyện mặc mới hết. Mỗi lần họ than thở như vậy là họ đangnghĩ tới những dịp đặc biệt như họp lớp, cưới hỏi ta không có đồ mới để mặc, để chụp ảnh sống ảo.
Thay vì cố gắng mua thêm nhiều đồ mới bạn hãy học cách mix đồ khác nhau để làm nên những bộ đồ mới từ tủ quần áo cũ nhé đó là một cách rất hay để tiết kiệm tiền và làm phong phú khả năng về thời trang nữa đấy.


Shopping cho cung Song ngư

d. Chuyện tình yêu của Song Ngư

SONG NGƯ - TÌNH YÊU "THƠ” TRÊN MẠNG XÃ HỘI: Với bản tính lãng đãng mơ mộng, người thuộc Song Ngư luôn tìm kiếm những kết nối đẹp đẽ với kết thúc "mập mờ”, khó định. Họ là những người sống thiên về cảm xúc thay vì lý trí, khi yêu thì có thể rất cuồng nhiệt nhưng cảm xúc của Song Ngư không thể kéo dài quá lâu. Vì vậy, Song Ngư cần hiểu rằng sự tuỳ hứng trong tình yêu của họ nên được cân bằng hơn để không bỏ lỡ các mối tình tuyệt vời nào đó.


Khám phá chuyện tình của Song ngư vào năm nay

e. Nghề nghiệp của Song Ngư

Có lẽ song ngư sẽ hợp với những nghề nghiệp sau: y tá, bác sĩ, nhà thơ, ca sĩ, nhạc sỹ, nhà chiêm tinh học, nhà tâm lý học, lái tàu,…


Khám phá Song ngư vào năm nay

IV. Lời khuyên trong tình yêu với 12 Cung Hoàng Đạo

Trong tình yêu 12 cung Hoàng Đạo ai cũng mong một mối tình đpẹ đẽ như truyện cổ tích. Tuy nhiên, đời không giống như là mơ, một khi bắt đầu các mối quan hệ tình cảm, điều các bạn cần làm là hãy luôn rộng mở đón nhận những lời khuyên và cân nhắc về chúng một cách kỹ lưỡng, đừng vội vàng đi đến hôn nhân khi chưa hiểu đúng bản chất của người bạn đời bạn nhé

Tình yêu giống ví nôm na giống như việc chọn giày: Bạn đừng cố đi một đôi giày đẹp mà chẳng vừa chân, sự trầm trồ của người đời quá lắm cũng chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, nhưng sự khó chịu sẽ đeo đuổi bạn mãi thôi, vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng và không nên khiên cưỡng với các lí do bên ngoài

Lựa chọn một đôi giày tùy thích giống hệt như việc em yêu một người tùy hứng, hôm qua em cảm thấy vui vẻ vì vẻ đẹp của nó, nhưng hôm sau em sẽ cảm thấy chán nản vì cảm giác khó chịu của nó mang lại cho mình

Đôi giày đẹp nhất vẫn sẽ là đôi giày em mang vừa nhất, có thể cũ với bao người nhưng với bạn nó là thứ mang lại cảm giác thoải mái nhất. Trong tình yêu cũng vậy, hãy cọn nửa kia của mình nếu người ấy mang lại cho bạn những cảm giác bình yên và dễ chịu, đừng vì những thứ phù phiếm như hình thức hay một thứ gì đó bên ngoài bạn nhé

Chọn người yêu mình với cả trái tim chân thành chứ đừng lựa chọn vì một vẻ bề ngoài hào nhoáng, đẹp đẽ, hay do những lời nói ngon ngọt vỗ về

Những người thật lòng thường sẽ hành động nhiều hơn lời nói vì thế sẽ không khó để nhận ra ai là người thật lòng và ai là kẻ lẻo mép.

Bạn muốn người khác yêu mình, trước hết hãy nhớ yêu bản thân mình trước nhé, nếu bản thân mình không trân trọng mình thì khó để người khác cũng như vậy. Người bạn yêu nhất định phải là người vì bạn mà sẵn sàng làm mọi thứ, và bạn cũng sẵn sàng vì bạn mà thay đổi mọi thứ..

Đừng bao giờ nghĩ bản thân là cái rốn của cả vũ trụ, bạn không thể nào vì thú vui của riêng mình mà bắt ép người khác phải theo ý mình nhé, hãy nghiêm túc với một cảm xúc chân thành

Tránh những mối quan hệ lập lờ, mập mờ kiểu như "Trên tình bạn, dưới tình yêu" hãy nghiêm túc kiểm tra xem trái tim mình thực sự nói điều gì

Lời kết: Các bạn biết đấy lời khuyên về tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là tham khảo, bởi chẳng có tình huống nào giống nhau, và cũng chẳng có tình yêu nào áp dụng cho tất cả, không có đáp án chính xác cho mọi người, vì thế các bạn phải tự tìm ra tình yêu riêng của mình bằng trái tim và sự cảm nhận bạn nhé

V. Cách tính chính xác 12 Cung Hoàng Đạo

Dưới đây là cách xem và tính ra được biểu tượng của 12 cung hoàng đạo mới nhất theo giới tính Nam và Nữ, mà ephong thủy cất công biên tập, từ đây chúng ta sẽ biết được một phần Tính cách cung các cung hoàng đạo.

Tên thường Nghĩa Hoàng đạo dương lịch
Bạch Dương (Aries) Con cừu có bộ lông vàng 21/3 – 20/4
Kim Ngưu (Taurus) Con bò trắng (thần Zeus) 21/4 – 21/5
Song Tử (Gemini) Hai cô/cậu bé song sinh 22/5 – 21/6
Cự Giải (Cancer) Con cua 22/6 – 22/7
Sư Tử (Leo) Con sư tử 23/7 – 22/8
Xử Nữ (Virgo) Trinh nữ 23/8 – 23/9
Thiên Bình (Libra) Cái cân 24/9 – 23/10
Hổ Cáp (Scorpio) Con bọ cạp 24/10 – 22/11
Nhân Mã (Sagittarius) Nửa người, nửa ngựa 23/11 – 21/12
Ma Kết (Capricornus) Con dê biển 22/12 – 20/1
Bảo Bình (Aquarius) Người mang nước 21/1 – 19/2
Song Ngư (Pisces) Hai con cá bơi ngược chiều 20/2 – 20/3

VI. Những câu hỏi thường gặp ở 12 Cung Hoàng Đạo hiện nay

Câu 1: 12 cung hoàng đạo ngày sinh (12 cung hoàng đạo tiếng Anh)

 • 1. Cung Bạch Dương - Aries (21/03 - 20/04)
 • 2. Cung Kim Ngưu - Taurus (21/4 - 20/5)
 • 3. Cung Song Tử - Gemini (21/5 - 21/6)
 • 4. Cung Cự Giải - Cancer (22/6 - 22/7)
 • 5. Cung Sư Tử - Leo (23/7 - 22/8)
 • 6. Cung Xử Nữ - Virgo (23/8 - 22/9)
 • 7. Cung Thiên Bình - Libra (23/9 - 23/10)
 • 8. Cung Bọ Cạp - Scorpio (24/10 - 22/11)
 • 9. Cung Nhân Mã - Sagittarius (23/11 - 21/12)
 • 10. Cung Ma Kết - Capricornus (22/12 - 19/1)
 • 11. Cung Bảo Bình - Aquarius (20/1 - 18/2)
 • 12. Cung Song Ngư - Pisces (19/2 - 20/3)

Câu 2: Ai là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo?

4 cung hoàng đạo thủ lĩnh của 4 nhóm bao gồm

 • Thủ lĩnh nhóm Lửa – Cung Bạch Dương (21/3 – 20/4)
 • Thủ lĩnh nhóm Đất – Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)
 • Thủ lĩnh nhóm Nước – Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)
 • Thủ lĩnh nhóm Khí – Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Câu 3: Những cung hoàng đạo thích "ổn định" là cung nào?

 1. Sư Tử (nhân tố ổn định của nhóm Lửa)
 2. Kim Ngưu (nhân tố ổn định của nhóm Đất)
 3. Hổ Cáp (nhân tố ổn định của nhóm Nước)
 4. Thiên Bình (nhân tố ổn định của nhóm Khí).

Câu 4: Ký hiệu hay biểu tượng của 12 cung hoàng đạo?

 • Cung Bạch Dương biểu tượng là con cừu vàng và ký hiệu là ♈
 • Cung Kim Ngưu biểu tượng là con trâu và ký hiệu là ♉
 • Cung Song Tử biểu tượng là cặp song sinh và ký hiệu là ♊
 • Cung Cự Giải biểu tượng là con cua và ký hiệu là ♋
 • Cung Sư Tử biểu tượng là Sư Tử và ký hiệu là ♌
 • Cung Xử Nữ biểu tượng là trinh nữ và ký hiệu là ♍
 • Cung Thiên Bình biểu tượng là cán cân và ký hiệu là ♎
 • Cung Bọ Cạp biểu tượng là bọ cạp và ký hiệu là ♏
 • Cung Nhân Mã biểu tượng là xạ thủ và ký hiệu là ♐
 • Cung Ma Kết biểu tượng là con dê và ký hiệu là ♑
 • Cung Bảo Bình biểu tượng là người mang nước và ký hiệu là ♒
 • Cung Song Ngư biểu tượng là đôi cá và ký hiệu là ♓

Câu 5: Màu sắc may mắn của 12 cung hoàng đạo năm nay

 • Bạch Dương (21/03 - 19/04): Màu đỏ
 • Kim Ngưu (20/4 - 20/5): Màu hồng, màu xanh
 • Song Tử (21/5 - 21/6): Màu vàng, màu trắng
 • Cự Giải (22/6 - 22/7): Màu bạc
 • Sư Tử (23/7 - 22/8): Màu cam, màu vàng
 • Xử Nữ (23/8 - 22/9): Màu xám
 • Thiên Bình (23/9 - 22/10): Màu xanh lá
 • Bọ Cạp (23/10 - 22/11): Màu đỏ
 • Nhân Mã (23/11 - 21/12): Màu tím, màu vàng, màu đỏ
 • Ma Kết (22/12 - 19/1): Màu đỏ
 • Bảo Bình (20/1 - 18/2): Màu cam
 • Song Ngư (19/2 - 20/3): Màu vàng

Câu 6: Biểu hiện khi 12 cung hoàng đạo nam thích bạn

CUNG BIỂU HIỆN
Cung Bạch Dương Nói lời yêu thương
Cung Kim Ngưu Lãng mạn
Cung Song Tử Luôn mang đến sự vui vẻ
Cung Sư Tử Luôn dành thời gian cho người ấy
Cung Xử Nữ Giúp đỡ đối phương trong mọi việc
Cung Thiên Bình Thể hiện sự lãng mạn
Cung Bọ Cạp Thường nhìn trộm đối phương
Cung Nhân Mã Biết cách gây ấn tượng
Cung Ma Kết Lo lắng cho tương lai
Cung Bảo Bình Những cuộc trò chuyện thâu đêm dài đến bất tận
Cung Song Ngư Ngại ngùng, ít nói nhưng thể hiện tình cảm theo một cách riêng

Câu 7: 12 cung hoàng đạo học giỏi môn gì?

1. Bạch Dương: Thể dục

2. Kim Ngưu: Hóa học, vật lý

3. Song Tử: Tất cả các môn

4. Cự Giải: Hóa, mĩ thuật

5. Sư Tử: Văn, sử, địa

6. Xử Nữ: Toán

7. Thiên Bình: Anh văn, chính trị

8. Thiên Yết: Tất cả các môn

9. Nhân Mã: Các bạn nghĩ là Mã giỏi gì?

10. Ma Kết: Âm nhạc

11. Bảo Bình: Toán, lý, hóa

12. Song Ngư: Không giỏi môn nào

Câu 8: Sở thích "chuyện ấy" của 12 cung hoàng đạo như thế nào?

Bạch Dương: Luôn thích các cảm giác mới lạ trong việc “yêu”

Kim Ngưu: Một đêm thân mật mãnh liệt và mới mẻ là điều tuyệt vời

Song Tử: Thăng hoa với những lời yêu được rót vào tai

Cự giải: Khao khát cuộc yêu dưới làn nước

Sư Tử: Thích chiếm thế chủ động và kiểm soát hoàn toàn trong “chuyện ấy”

Xử Nữ: Cởi mở và thích thú khi được phiêu lưu trong ái tình

Thiên Bình: Thích thú với những cái chạm gọi mời

Bò Cạp: Dạo đầu đủ lâu sẽ khiến cuộc ái ân thêm hoàn hảo

Nhân Mã: Trải nghiêm thêm nhiều thứ trong chuyện “yêu” là điều tuyệt vời

Ma Kết: Chỉ cần được khéo léo khơi gợi, sự gợi cảm của bạn sẽ bùng nổ

Bảo Bình: Địa điểm trong cuộc vui là không có giới hạn

Song Ngư: Có xu hướng thích nhập vai và muốn mọi thứ trở nên khó đoán

VII. Chuyện tình yêu của 12 cung Hoàng đạo năm nay như thế nào?

Bạch Dương


tình yêu của cung bạch dương nam nay

Kim Ngưu


tình yêu của kim ngưu trong nam nay

Song Tử


Khám phá chuyện tình của Song Tử vào năm nay

Cự Giải


Khám phá chuyện tình của Cự Giải vào năm nay

Sư Tử


Khám phá chuyện tình của Sử Tử năm nay

Xử Nữ


Khám phá chuyện tình của Xử Nữ năm nay

Thiên Bình


Khám phá chuyện tình của Thiên Bình

Bò Cạp


Tình yêu cho cung Bò Cạp trong tháng 4

Nhân Mã


Khám phá chuyện tình của Nhân Mã

Ma Kết


Khám phá chuyện tình của Ma Kết

Bảo Bình


Khám phá chuyện tình của Bảo Bình

Song Ngư


Khám phá chuyện tình của Song ngư vào năm nay

VIII. Trắc nghiệm đi tìm lý tưởng du học của 12 Cung Hoàng Đạo

1. Cung hoàng đạo của bạn là gì?

 • a. Nhóm Lửa: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
 • b. Nhóm Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết
 • c. Nhóm Khí: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình
 • d. Nhóm Nước: Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư

2. Từ nào miêu tả đúng về bạn

 • a. Tự tin
 • b. Hài hước
 • c. Trầm tính
 • d. Dễ thích nghi

3. Bạn sẽ làm gì khi máy lạnh của bạn hư vào mùa hè

 • a. Gọi người sửa ngay lập tức
 • b. Thôi ra quán cafe hay trung tâm thương mại cho mát vậy
 • c. Bật quạt và mở cửa sổ, hoặc ngâm mình trong chậu nước
 • d. Chuyện nhỏ như con thỏ, "sống chung với lũ luôn"

4. Vào ngày nghỉ, mà mưa tầm mưa tã bạn sẽ làm gì

 • a. Ở nhà ngủ nướng cho đã đời
 • b. Cầu mong ngừng mưa để còn lượn phố
 • c. Nấu ăn thử xem tài của mình như thế nào
 • d. Xem phim, lướt mạng XH cho qua ngày mưa gió

5. Bạn sẽ thích phong cảnh nơi nào nhất?

 • a. Một hòn đảo hoang, nơi mà bạn tưởng tượng mình là Robinson
 • b. Ở một nông trại ngoại ô trong lành và bình yên
 • c. Một thị trấn thân thiện với những lễ hội hấp dẫn
 • d. Thành phố ồn ào sôi nổi

trắc nghiệm 12 cung hoàng đạo

ĐÁP ÁN ĐÂY!!!

OK la! Nếu hầu hết đáp án bạn chọn là “a” thì đảo quốc Singapore chính là nơi bạn sẽ thấy tuyệt khi du học ở đây. Bạn là một người đầy tự tin và lạc quan, bạn luôn tìm hiểu và trau dồi những kiến thức mới mẻ đúng như bản chất một người dân gốc tại quốc đảo xinh đẹp này.

Singapore cách Việt Nam khoảng 2 giờ bay,có nền văn hóa khá tương đồng và hệ thống giáo dục nằm trong top đầu thế giới, tuy nhiên bạn cần chuẩn bị ít nhiều về ẩm thực, vì đồ ăn nơi đây với nhiều bạn là không hợp khẩu vị đâu à nha.

Nếu chọn đáp án “b” thì Mỹ chính là quốc gia thích hợp để bạn xem xét du học đấy! Với hơn 53 tiểu bang và gần 5.000 trường đại học, cao đẳng tha hồ để bạn lựa chọn từ những miền quê bình yên hay những thành phố sầm uất. Mỹ được coi là đất nước phát triển nhất trên thế giới về các mặt: quân sự, kinh tế, giáo dục, công nghệ, khoa học…

Mỹ rất đầu tư cho nền giáo dục vì thế họ có nền công nghệ giáo dục tiên tiến, các ngành công nghiệp của Mỹ có những bước tiến dài và đạt những thành tựu cao trong suốt thời gian qua, góp phần thúc đẩy thêm sự thành công trong nền giáo dục Mỹ.

Còn phần lớn các đáp án của bạn là “c” thì hãy chọn đất nước xinh đẹp với nhiều các hòn đảo lớn nhỏ Canada để du học bạn nhé! Đây được đánh giá là nơi đáng sống tốt nhất trên thế giới, Canada đạt những thứ hạng cao cho hệ thống giáo dục, y tế, và đặc biệt có tỷ lệ tội phạm và bạo hành rất thấp. Ngoài ra đất nước này còn có phúc lợi xã hội cao, khuyến khích các tri thức nước ngoài nhập cư và tôn trọng các bản sắc riêng. Canada là một trong mười quốc gia hàng đầu thế giới có kinh nghiệm phát triển quý báu trong công nghệ kỹ thuật cao và công nghiệp dịch vụ.

Ngoài Canada, thì Anh cũng là lựa chọn thích hợp cho những bạn nào chọn đáp án "c". Bởi vương quốc Anh được mệnh danh là xứ sở sương mù với thời tiết ở Anh rất đặc biệt, có thể bây giờ là tuyết nhưng chỉ sau đó vài giờ là đã có nắng rồi. Khi bạn đã tới Anh thì việc tiếp cận với phần còn lại của châu Âu sẽ vô cùng đơn giản. Anh là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hoá với ngôn ngữ tiếng Anh được coi là chuẩn mực trên thế giới. Anh quốc là đất nước thuộc nhóm G7 – những nước phát triển nhất thế giới.

Nếu bạn chọn đáp án “d” chiếm số đông thì Úc chính là quốc gia phù hợp để bạn đến đây học tập đấy. Úc có một hệ thống giáo dục rất phát triển với tỉ lệ đi học cao nhất thế giới và hệ thống bằng cấp quốc tế. Hiện nay, Úc đứng thứ 3 trên thế giới trong số các nước nói tiếng Anh về lượng học sinh du học, Úc cung cấp cho sinh viên quốc tế khoảng 250.000 khóa học tại hơn 1.100 trường đại học, cao đẳng và các trường dạy nghề.

Du học tại đất nước Úc, bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục độc đáo luôn khuyến khích tư duy sáng tạo và suy nghĩ độc lập. Bạn sẽ học cách làm việc theo team, giao tiếp hiệu quả và phát triển các kỹ năng thực tế cần thiết cho việc trở thành công dân toàn cầu.

Tất nhiên, tới đoạn này rồi thì bạn đã biết mình sẽ đi du học ở đâu rồi đúng không? Tuy đây chỉ là một trắc nghiệm vui giúp bạn thư giãn giải trí nhưng nó cũng là một gợi ý sát đáng dựa theo sở thích và Tính cách cung bạn đấy. Hãy nghiêm túc suy nghĩ về nó nhé


IX. Một số hình ảnh mới của 12 Cung Hoàng Đạo

hình ảnh mới của 12 cung hoàng đạo
hình ảnh mới của 12 cung hoàng đạo
hình ảnh mới của cung sư tử
hình ảnh mới của 12 cung hoàng đạo
hình ảnh mới của cung song ngư