Tra cứu phong thủy

Nhập bất cứ thông tin gì bạn cần tìm kiếm ở ô bên dưới rồi ấn enter.

12 cung hoàng đạo

Khám phá 12 cung hoàng đạo

Tất tần tất những bí mật của 12 cung hoàng đạo, từ tình yêu, tính cách, đến sự nghiệp của 12 cung sao sẽ được hé mở.

Có thể bạn sẽ thích

Những chủ đề được quan tâm nhiều nhất trên EPT thời gian gần đây.

Nhà tài trợ của EPT

Cung Kim Ngưu có hợp với Song Ngư không?

Nhóm chuyên gia EPT

Tính Cách của Cung Kim Ngưu và Cung Song Ngư

Cung Kim Ngưu (Taurus): 20/04 – 20/05Cung Song Ngư (Pisces): 19/02 – 20/03 có mang lại cho nhau hạnh phúc hay không? họ có những rắc rối gì khi đến với nhau? Chúng ta cùng phân tích tính cách từng cung hoàng đạo của Kim Ngưu và Song Ngư để biết xem họ có hợp nhau không nhé.

Cung kim ngưu có hợp với cung Song Ngư không


1. Tính cách cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu thuộc tuýp người “Nguyên tắc” và luôn vui vẻ giúp đỡ mọi người xung quanh mình. Kim Ngưu luôn tuân thủ quan niệm “ Làm việc chắc chắn”. Bạn sẽ hiếm khi thấy một người Cung Kim Ngưu đưa ra những quyết định vội vàng, họ phải từ từ, chậm rãi và thận trọng suy nghĩ trước khi quyết định. Điều đặc biệt là, Kim Ngư không ưa thích sự thay đổi, nhất là trong các mối quan hệ với những người xung quanh. Bởi vì, Kim Ngưu là những con người hết sức trung thành với chính bản thân mình cũng như bạn bè và người thân của họ.

Người cung Kim Ngưu thích cảm giác yên bình, họ luôn mong muốn có một cuộc sống thoải mái và không phải lo nghĩ về vật chất. Trong công việc, Người cung Kim Ngưu không thích làm việc một mình, họ thiên về làm việc theo nhóm và đề cao sự đoàn kết của tổ chức hay tập thể. Người cung Kim Ngưu rất bền bỉ và chăm chỉ, chính vì thế họ không thích hợp khi kết giao cùng những người quá thiếu kiên nhẫn và những người hay bốc đồng.

2. Tính cách cung Song Ngư

Con người Song Ngư có thể nói là tập hợp các tính cách của các chòm sao, ở họ có một chút sự thẳng thắn của Cung Nhân Mã, sự khoan thai chậm chạp của cung Kim Ngưu, Song Ngư có tài ăn nói, nên Song Ngư có thể dễ dàng thuyết phục người khác. Song Ngư là biểu tượng của nước nên chòm sao này lòng có đầy lòng vị tha, nhân ái và yêu thương mọi người. Tuy nhiên con người của Song Ngư cũng rất hay tự ái và hơi ích kỉ điều này dẫn đến khi làm việc Cung Song Ngư hay bị phân tâm và thường suy nghĩ lung tung nhiều hơn là tập trung vào công việc chính của mình.

Sự nghiệp của Cung Song Ngư cũng chỉ dừng ở mức ổn định mà thôi vì tính cách của con người Song Ngư là thích yên ổn, không ham cầu tiến, chỉ thích với những việc làm đều đặn và mang đến niềm vui tinh thần là chính.

Con người Song Ngư thích giao thiệp với các bạn bè gần xa, niềm vui mỗi ngày của Song Ngư chính là được gặp gỡ và giao tiếp với mọi người xung quanh. Cung Song Ngư là một cá thể ngọt ngào, vậy nên khi yêu cậu ấy nhiều lúc thể hiện tình cảm rất sến sẩm, và thể hiện rõ tính cách yêu nồng cháy và nhiệt tình của mình. Vậy nên khi yêu được một người Cung Song Ngư bạn nhiều khi sẽ cứ ngỡ như mình đang trong mơ đấy! Và bạn hãy trông chừng bạn ấy cẩn thận đấy nhé, vì ở ngoài kia có khá nhiều người đang muốn thay thế chỗ của bạn đấy!

3. Kim Ngưu và Song Ngư có hợp nhau không?

Ban đầu, Cung Song Ngư có vẻ rất dễ thích nghi, vô tư và sẵn sàng làm theo mọi mong muốn của cung Kim Ngưu. Thế nhưng điều này khiến Kim Ngưu thích thú và hai người dễ xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên, khi nhận ra đối tác có quá nhiều đòi hỏi, yêu cầu này vừa được thực hiện xong, thì lại tiếp tục đưa ra yêu cầu khác, anh ấy/cô ấy sẽ bùng nổ dữ dội.

Trong trường hợp đối mặt với khó khăn, thử thách, thường Kim Ngưu sẽ cố gắng đưa ra một cách giải quyết thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế, trong khi đó, Song Ngư lại thường chọn những phương pháp khác thường (và cho rằng ý kiến của mình hay hơn). Bản chất con người Kim Ngưu thường thích yêu cầu người khác biết tôn trọng họ, nhưng Song Ngư thì lại không thích làm điều này. Tóm lại, con người Song Ngư thường không quan tâm đến quan điểm, thái độ của bất cứ ai khác đâu. Thế nhưng, vẫn có những thời điểm Kim Ngưu nhận ra Song Ngư thực sự cần đến mình hơn ai hết.

Cung Song Ngư không dễ dàng đưa ra quyết định cho một việc gì. Vì vậy, để đảm bảo mối quan hệ bền vững, Kim Ngưu buộc phải chấp nhận đặc tính này ở Song Ngư. Nhìn chung Song Ngư rất dễ khóc. Điểm nổi bật trong tính cách của người thuộc cung này là sẽ “vùi đầu vào trong đất” khi các vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, họ từ chối bàn bạc để tìm ra cách giải quyết hợp lí, và họ chỉ biết cầu mong những việc này nhanh chóng qua đi mà thôi. Trong trường hợp có quá nhiều việc mà Song Ngư không tán thành, thì lúc đó họ sẽ tìm đến một quán rượu gần nhất để giải sầu hay những người bạn thân thiết để trút bỏ nỗi muộn phiền.

Ở khía cạnh tích cực, với khả năng tâm linh của mình, Song Ngư sẽ duy trì được đỉnh cảm xúc của con người Kim Ngưu. Trong một cảm giác tự nhiên cực lãng mạn, cá nhân của Song Ngư rất nhạy cảm với những mơ ước liên quan đến con người Kim Ngưu, và sẽ cố gắng hết sức để làm cho Kim Ngưu được hạnh phúc. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nếu Song Ngư làm điều gì sai mà lại nhận được lời chỉ trích của Kim Ngưu, lúc đó Song Ngư sẽ nhanh chóng tìm kiếm một đối tác mới đấy.

Vì sao chiếu mệnh của cung Kim Ngưu là ngôi Sao Kim, và sao chiếu mệnh của cung Song Ngư là Sao Hải Vương và Sao Mộc (nhưng ở một mức độ giới hạn). Khi Sao Kim(biểu tượng của tình yêu) gặp Sao Hải Vương(biểu tượng của các ảo giác), cả hai sẽ có một mối quan hệ về mặt tinh thần rất tốt. Sao Mộc và Sao Hải Vương cùng phát ra sức mạnh dịu dàng, nữ tính, đây điển hình cho mối quan hệ được đánh giá là vô cùng thiêng liêng. Sao Mộc là biểu tượng của sự bình thản, sự phát triển và sự dư thừa sẽ bổ sung sức mạnh nam tính cho quan hệ tình cảm của hai người.

Sự kết hợp giữa Kim Ngưu và Song Ngư có thể tạo ra một sự hòa hợp mà cả hai cá thể đều mong muốn, nhưng cơ sở cho quan hệ cuồng nhiệt và tuyệt diệu này có thể chỉ là những ước mơ, sự ảo tưởng, và nằm trong trí tưởng tượng mà thôi. Yếu tố Đất chi phối con ngườiKim Ngưu, trong khi đó Song Ngư lại chịu sự điều khiển bởi Nước. Nói tóm lại, hai nhân tố này cũng khá hợp nhau vì cả Đất và Nước đều hữu hình và là những thực thể tự nhiên. Chính vì thế, Kim Ngưu có thể giúp Song Ngư ổn định cảm xúc vốn có, trong khi Song Ngư có thể mang tới một cảm giác kì diệu cho tính thực tế của Kim Ngưu. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn bởi vì quá nhiều Nước, Đất có thể bị biến thành bùn và tan chảy theo nước.

Cho dù cung Song Ngư thường lí tưởng hóa, mơ mộng, theo chủ nghĩa ấn tượng, trong khi đó Kim Ngưu lại thực tế hơn (thậm chí có phần thực dụng), thì cặp đôi này về bản chất lại có sự hòa hợp và bền vững trong quan hệ tình cảm. Kim Ngưu và Song Ngư có thể làm nhiều điều vì nhau. Cung Kim Ngưu có khả năng cung cấp một phương pháp tiếp cận vấn đề mang tính cơ sở mà con người Song Ngư cần để biến mơ ước thành hành động thực tế. Ngược lại, con người Song Ngư có thể đem lại sự ân cần, dịu dàng và sự ủng hộ ngọt ngào, đây là một đặc điểm Kim Ngưu rất thích ở người bạn đời của mình. Tuy nhiên, sẽ có lúc Kim Ngưu không thể hiểu tại sao Song Ngư lại có những quan điểm đơn giản thái quá về cuộc sống như vậy, nhưng sự thực là con người của Song Ngư vô cùng sâu sắc.

Cung Kim Ngưu có thể cảm thấy mệt mỏi về sự thất thường trong cảm xúc của Song Ngư, ngược lại, con người Song Ngư lại cảm giác rằng Kim Ngưu không cảm nhận được những điều mà họ cần. May mắn là hai cung này vẫn có thể dễ dàng tìm ra một cách giải quyết để vượt qua những sự khác biệt của nhau. Khi Kim Ngưu vững vàng, kiên định, thực tế, thì Song Ngư lại thích cảm giác của sự thay đổi, và chúng có thể chuyển từ ý nghĩ này sang ý nghĩ khác theo sở thích nhất thời của họ. Vì thế, tính cứng rắn của Kim Ngưu có thể gây cản trở cho tính linh hoạt của con người Song Ngư. Con người Kim Ngưu cần học cách để Song Ngư tạm trôi theo cảm xúc của mình nếu các bạn xác định mối quan hệ giữa hai người là vĩnh cửu. Cung Song Ngư cũng có thể chỉ cho Kim Ngưu thấy rằng sự thay đổi đôi khi tốt hơn một quyết định cứng nhắc rằng chỉ có một cách làm, chỉ có một cách giải quyết. Sự kết hợp cảm xúc tự nhiên của Kim Ngưu và Song Ngư có thể giúp các bạn hỗ trợ cho nhau, và trở nên hài hòa hơn. Trên tất cả, sự thông cảm, nhường nhịn nhau và tận tâm của cặp đôi Kim Ngưu và Song Ngư đểu được cả hai trân trọng khiến cho mối quan hệ giữa họ trở nên bền vững.


Xem thêm các bài viết khácXem nhiều nhất